Iran sẽ sản xuất hàng loạt tên lửa “niềm tin” tương tự S-300

Mặc dù đã đưa vào biên chế trung đoàn tên lửa S-300 đầu tiên nhưng giới chức Iran cho biết nước này sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không nội địa có tính năng tương đương mang tên Bavar-373 (Niềm tin) .

Iran sẽ sản xuất hàng loạt tên lửa “niềm tin” tương tự S-300

Ngày 10/5, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehqan cho biết căn cứ không quân Khatam al-Anbia đã được bảo vệ bởi hệ thống S-300 nhưng nước này sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không nội địa

Ông Hossein Dehqan đưa ra thông tin trên khi dến thăm một cuộc triển lãm các thành tựu công nghệ của quân đội Iran. Nêu bật các bước tiến của đất nước trong lĩnh vực phòng không, ông Hossein Dehqan nhấn mạnh  hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 (Niềm tin) có tính năng tương tự S-300 của Nga.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Iran cho biết hệ thống Bavar-373 có thể tiêu diệt nhiều loại mục tiêu như máy bay tên nửa đạn đạo, máy bay không người lái tương tự như S-300. Iran sẽ sản xuất hàng loại Bavar-373.

Iran sẽ sản xuất hàng loạt tên lửa “niềm tin” tương tự S-300 - ảnh 1
Iran sẽ sản xuất hàng loạt tên lửa “niềm tin” tương tự S-300 - ảnh 2
Tháng 4-2016, hệ thống phòng không nội địa Bavar-373 đã xuất hiện trong lễ duyệt binh tại Teheran. Khi đó, Tư lệnh căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya đánh giá, việc đưa tổ hợp Bavar 373 vào trang bị có “ý nghĩa đặc biệt quan trọng để phòng thủ khu vực phía Nam và Đông Nam đất nước”.

Iran mới đây đã nhận được trung đoàn S-300 đầu tiên theo hợp đồng với Nga trước đó. Hợp đồng S-300 của Iran và Nga đã được tái khởi động sau khi Teheran đạt được thỏa thuận hạt nhân với nhóm P5+1.


Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá