Iran tung video bắn hạ máy bay trinh sát Mỹ

TPO - Đoạn video ghi lại cảnh hệ thống phòng không Iran bắn hạ máy bay trinh sát của Mỹ đã được quân đội Iran đăng tải trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cho là máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi. Ảnh: IRNA
Hình ảnh được cho là máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi. Ảnh: IRNA

Theo RT, đoạn video dài gần 1 phút cho thấy cảnh tên lửa đất-đối-không của Iran rời bệ phóng và khoảnh khắc một thiết bị được cho là máy bay trinh sát không người lái Mỹ nổ tung khi trúng tên lửa.

Thời điểm đoạn video này được quay là sáng sớm ngày 20/6.

 
 Video được công bố bởi quân đội Iran. Nguồn: RT

Cùng lúc đó, Lầu Năm Góc cũng công bố một đoạn video đen trắng dài khoảng 15 giây, cho thấy cảnh một chiếc máy bay đang rơi, kéo theo một vệt khói đen.

Hiện chưa rõ vụ việc diễn ra trên vùng biển quốc tế hay trong không phận Iran. Tuy nhiên, đoạn video của Iran đã cho thấy nước này phóng tên lửa từ đất liền.

 Video được công bố bởi Lầu Năm Góc. Nguồn: Twitter

Tehran nhấn mạnh máy bay không người lái Mỹ đã vi phạm không phận Iran, và tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tự vệ nếu bị tấn công.

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) lại phủ nhận việc máy bay nước này bay qua lãnh thổ Iran.

Theo tuyên bố được đưa ra sáng 20/6, lực lượng không quân Iran cho biết đã bắn hạ một máy bay trinh sát Mỹ khi phát hiện thiết bị này xâm phạm lãnh thổ Iran.

Chiếc máy bay được xác định là RQ-4 Global Hawk.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã leo thang lên mức cao nhất trong nhiều năm qua sau vụ tấn công ngày 13/6 nhằm vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman, ngoài khơi bờ biển Iran.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá