Iraq mở đường cho máy bay do thám Nga vào không phận

TPO - Iraq để ngỏ khả năng cho các máy bay do thám của Nga thực hiện trinh sát hoạt động của lực lượng “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) trên lãnh thổ nước này.

Iraq mở đường cho máy bay do thám Nga vào không phận

Hãng Lenta ngày 28/9 dẫn nguồn tin từ Baghdad cho biết, chính quyền Iraq sẵn sàng xem xét khả năng cho các máy bay do thám Nga trinh sát hoạt động IS trên không phận của nước này nếu Moscow yêu cầu.

Theo giới chức quân đội Iraq, Nga đang nghiên cứu khả năng mở rộng hoạt động quân sự trong khu vực.

“Nếu Nga cần phải tiến hành các chuyến bay máy bay trinh sát, Moscow có thể gửi yêu cầu tới chính phủ, và, theo quan điểm của tôi, Iraq sẽ không phản đối”, phát ngôn viên của quân đội Iraq, Chuẩn tướng Tahsin Ibrahim nói.

Trước đó, phương tiện truyền thông phương Tây đưa hàng loạt thông tin về các hoạt động của Không quân Nga tại Syria, trong đó có các máy bay trinh sát không người lái.

Hôm 26/9, các cơ quan thông tấn của Nga đề cập về việc thiết lập ở Baghdad một Trung tâm thông tin chung để đối phó với IS.

“Sự thành công của Trung tâm trong tương lai gần sẽ tạo điều kiện cho sự hình thành Ủy ban Điều phối hoạt động của các lực lượng vũ trang của bốn quốc gia chiến đấu chống lại IS, bao gồm: Nga, Iraq, Syria và Iran”, hãng Lenta dẫn nguồn tin quân sự-ngoại giao Nga cho biết.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá