Iraq mở hàng biến thể Mi-28NE

TPO - Chính phủ của Thủ tướng Nuri al-Maliki đã đồng ý một thỏa thuận với Nga để cung cấp cho quân đội Iraq máy bay chiến đấu và trang thiết bị quân sự mới với tổng trị giá ước tính tới 5 tỷ USD.

Iraq mở hàng biến thể Mi-28NE

Shafaaq News cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Saadoun al-Dulaimi sẽ thăm Nga vào tháng tới để đạt được những thỏa thuận cuối cùng về hợp đồng quân sự trị giá 5 tỷ USD.

"Việc ký kết các hợp đồng trên sẽ được thực hiện trong chuyến thăm tới Moscow của Chính phủ Thủ tướng Nuri al-Maliki", nguồn tin cũng lưu ý rằng, "các quan chức Nga sẽ có mặt trong cuộc họp và họ có thể thảo luận về tình hình khủng hoảng ở Syria".

Theo nguồn tin tiết lộ, các hợp đồng quân sự bao gồm việc mua các chiến đấu cơ Sukhoi, MiG và trực thăng Mi cũng như nhiều trang thiết bị quân sự khác.

Trong khi đó, blog quân sự cá nhân Bmpd của Nga trích dẫn các nguồn tin quân sự cũng đã xác nhận thông tin trên. Theo Bmpd, trong chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Iraq, một gói hợp đồng trị giá 4,3 tỷ USD sẽ được Iraq ký kết với Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport.

Trực thăng tấn công Mi-28N
Trực thăng tấn công Mi-28N.

Cụ thể, các loại vũ khí bao gồm chiến đấu cơ MiG-29M/M2, xe bọc thép, hệ thống phòng không (bao gồm cả 42 tổ hợp pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1) cũng như 30 trực thăng tấn công Mi-28N và biến thể Mi-28NE. Trong gói mua vũ khí đầu tiên có lẽ sẽ là Pantsir-S1 và Mi-28NE.

Bmpd cũng lưu ý rằng, với việc ký kết hợp đồng quân sự mới, Iraq sẽ là quốc gia đầu tiên đặt hàng biến thể Mi-28NE hiện đại do công ty trực thăng Mil của Nga phát triển.

Trường Sơn
(Shafaq News, Bmpd)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá