Iraq: Vùng Xanh bị tấn công, Đại sứ quán Mỹ nghi hứng rocket

TPO - Năm quả rocket đã bắn trúng khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong, nhưng ít nhất một quả rocket được cho là đã bắn trúng đại sứ quán.

Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters
Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters

Theo RT, 5 quả rocket Katyusha đã bắn trúng Vùng Xanh - nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, ngoại giao quan trọng và được bảo vệ nghiêm ngặt ở Baghdad.

Vụ tấn công diễn ra tối muộn ngày 26/1. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy hệ thống cảnh báo tại khu vực trên đã được kích hoạt, và mọi người khẩn trương tìm nơi trú ẩn.

 
 "Hãy tìm chỗ trú ẩn" - lời cảnh báo được phát đi tại Vùng Xanh. Nguồn: Twitter

Ngay sau đó, cựu Ngoại trường Iraq - Hoshyar Zebari tuyên bố ít nhất một quả rocket đã bắn trúng Đại sứ quán Mỹ, khiến khu vực căng tin bị cháy rụi.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được Mỹ xác nhận.

Vùng Xanh đã chứng kiến một loạt sự cố tương tự trong những tuần gần đây, khi những kẻ tấn công không ngừng nhắm vào Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, các cơ sở khác của Mỹ hoặc có sự hiện diện của quân đội Mỹ trên khắp Iraq cũng liên tục hứng rocket.      

Giữa lúc căng thẳng, căn cứ quân sự Iraq lại hứng rocket

Một số quả rocket đã bắn trúng căn cứ quân sự Taji, phía Bắc Baghdad (Iraq) hôm qua, 14/1.

Căn cứ không quân Iraq bị bắn rocket, 4 sĩ quan bị thương

Ngày 12/1 (giờ Mỹ), tám quả rocket Katyusha phóng trung căn cứ không quân Balad, làm bị thương 4 sĩ quan không quân Iraq; không có lính Mỹ hoặc liên quân tại căn cứ khi vụ không kích xảy ra, quân đội Iraq thông báo.

Cảnh Mỹ phóng rocket bắn trúng xe hơi chở tướng Iran từ camera an ninh

Quân đội Mỹ ngày 3/1 được cho là đã phóng 3 quả rocket về phía sân bay Baghdad (Iraq). Một quả trong số đó bắn trúng xe hơi chở tướng cấp cao Iran.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá