IS hoảng loạn trước đòn không kích của Nga

Nga khẳng định chiến dịch không kích của nước này nhằm vào Nhà nước Hồi giáo ở Syria khiến quân khủng bố "ngày càng hoảng loạn", phải tháo chạy khỏi nhiều cứ điểm quan trọng.

Tên lửa Nga phá hủy một cứ điểm được cho là kho đạn dược của IS. Ảnh cắt từ video.
Tên lửa Nga phá hủy một cứ điểm được cho là kho đạn dược của IS. Ảnh cắt từ video.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo, trong 24 giờ, không quân nước này xuất kích tổng cộng 64 lần, phá hủy 53 thành trì, một trung tâm chỉ huy, 4 trại huấn luyện, 7 nhà kho của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Chúng được cho là nằm ở 4 tỉnh Hama, Latakia, Idlib và Raqqa.

Thông tin thu được từ việc xâm nhập tần số radio mà phiến quân IS sử dụng cho thấy "tình trạng hoảng loạn đang ngày càng gia tăng" bên trong tổ chức, AFP dẫn lời ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

Ông Konashenkov cũng thêm rằng IS đang lâm vào cảnh cạn kiệt đạn dược và nhiên liệu. Chỉ huy cấp cao của nhóm phải ra lệnh cho các tay súng rút lui khỏi nhiều cứ điểm quan trọng ở tỉnh Raqqa trước sức ép từ những đợt dội bom của Moscow.

IS hoảng loạn trước đòn không kích của Nga - ảnh 1 Các cuộc không kích của Nga (sao màu tím) và liên minh do Mỹ dẫn đầu (sao màu xanh) trong giai đoạn từ 30/9 đến 5/10. Đồ họa: BBC.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria từ ngày 30/9 theo đề nghị từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Moscow tuyên bố nhằm vào IS nhưng Washington cùng đồng minh lo ngại Nga can thiệp quân sự để củng cố chính quyền al-Assad.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá