IS phát hiện ‘gót chân Achilles’ của tăng Leopard 2A4

TPO - 10 xe tăng Leopard 2A4 thuộc biên chế quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tay súng thuộc “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng loại khỏi vòng chiến đấu trong cuộc đụng độ diễn ra gần thành phố al-Bab của Syria.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo tờ Die Welt của Đức, các xe tăng do Đức sản xuất Leopard 2A4 đã không chịu nổi thử thách chiến sự khi tham chiến gần thành phố al-Bab của Syria.

10 chiếc xe tăng thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tay súng loại khỏi vòng chiến đấu sau các cuộc giao tranh.

Tờ Die Welt cho rằng, nguyên nhân có thể là do thực trạng thiếu kinh nghiệm của các tổ lái Thổ Nhĩ Kỳ hoặc lỗi sai của Ban chỉ huy quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác giả bài báo khẳng định, khủng bố tấn công vào xe tăng Leopard với sự hiểu biết rõ ràng là bộ phận nào của cỗ máy chiến tranh sơ hở hơn cả trước tên lửa chống tăng: xe tăng được thiết kế cho cuộc đối đầu trên mặt trận, trong khi phía sau xe bọc thép không đủ.

Ngoài ra, cỗ xe chiến đấu 60 tấn đơn giản là không thích hợp cho những trận đánh đường phố.

Chẳng hạn, với Leopard, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo bỏ khối bảo vệ năng động bổ sung bởi trong đặc thù thành phố, do đó binh sĩ có thể bị thiệt mạng vì bộ phận kích nổ này.

Hiện các chuyên gia kỹ thuật quân sự Đức liên tục làm việc sửa đổi Leopard và các lỗi thiết kế hiện tại sẽ được khắc phục trong các mô hình sau.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá