IS tiến sát sân bay Baghdad, Mỹ tức tốc điều Apache tham chiến

TPO - Liên tục đánh bật các lực lượng quân đội Iraq trên đường tiến về thủ đô Iraq, đến chiều tối qua 12/10, phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) chỉ còn cách sân bay Baghdad khoảng 20km.

IS tiến sát sân bay Baghdad, Mỹ tức tốc điều Apache tham chiến

Quan ngại sức mạnh ngày càng gia tăng của phiến quân IS, chiều tối qua, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey cho biết Washington đã quyết định huy động trực thăng tấn công Apache hỗ trợ cho các lực lượng quân đội Iraq trong cuộc chiến sắp diễn ra gần sân bay của thủ đô Baghdad.

Hãng UNN của Ukraine dẫn lời tướng Martin Dempsey cho biết, đến cuối ngày 12/10, lực lượng IS chỉ còn cách sân bay Baghdad khoảng 20 - 25km. 

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng cho biết, thành phố Mosul nằm ở miền Bắc Iraq “có thể là chiến trường quyết định trong cuộc chiến chống IS”.

Trước đó, hôm 11/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho rằng các nỗ lực quốc tế đã đạt được một số thắng lợi trong việc đẩy lùi IS.

Theo ông Chuck Hagel, lực lượng an ninh chính phủ Iraq đã hoàn toàn kiểm soát thủ đô Baghdad song thành phố Kobani ở Syria vẫn là một vấn đề hết sức khó khăn; đồng thời khẳng định rằng các cuộc không kích đã tạo ra tiến triển trong việc đẩy lùi nhóm IS.

Theo ông Hagel, cuộc chiến chống IS là một nỗ lực lâu dài và đòi hỏi nhiều nhân tố, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục giúp đỡ Iraq bằng không kích, viện trợ và các cố vấn.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá