Israel dừng hoạt động toàn bộ phi đội trực thăng Diều hâu đen

TPO - Tư lệnh Không quân Israel đã ra lệnh cho phi đội trực thăng Black Hawk (Diều hâu đen) của họ tiếp đất ngay lập tức, dừng các hoạt động huấn luyện và vận chuyển, để kỹ thuật viên xác định nguyên nhân của các vấn đề động cơ gần đây.

UH-60 Black Hawk của Không quân Israel (Yanshuf)
UH-60 Black Hawk của Không quân Israel (Yanshuf)

“Tư lệnh Không quân, Thiếu tướng Amikam Norkin, đã quyết định cho phi đội trực thăng Black Hawk ngừng mọi hoạt động huấn luyện và vận chuyển sau nhiều trục trặc kỹ thuật xảy ra trong động cơ của trực thăng trong hai tháng qua”, một tuyên bố của Không quân Israel (IDF) nêu rõ. 

Điều này xảy ra một tháng sau khi một chiếc Black Hawk gặp trục trặc kỹ thuật trên không và suýt bị rơi khi đang vận chuyển Tổng tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Aviv Kohavi từ Knesset đến một căn cứ quân sự không được tiết lộ.

Phi hành đoàn của trực thăng ban đầu phải vật lộn để khắc phục sự cố, dẫn đến việc chiếc Diều hâu đen lao xuống chỉ cách mặt đất khoảng 30 mét. May mắn các kỹ thuật viên đã có thể sửa lỗi trước khi nó chạm đất.

“Tổ bay đã hành động khẩn cấp, xử lý sự cố an toàn và không có mối đe dọa nào đối với tính mạng của những người có mặt trên máy bay”, IDF tuyên bố trong một tuyên bố đầu tháng 7.

Trích dẫn kênh truyền hình hàng không tự do của Israel trên Kênh 12, tờ Times of Israel nhấn mạnh rằng các báo cáo ban đầu cho rằng vụ việc gần như dẫn đến một "thảm họa" do phản ứng khẩn cấp của tổ bay.

IDF đã tiến hành khởi động một cuộc điều tra về vấn đề này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng