Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần

TPO - Công ty hàng không vũ trụ Rafael của Israel vừa tung ra một đoạn video hé lộ về một hệ thống đánh chặn UAV tối tân nhất có khả năng triệt hạ toàn bộ UAV đến gần.

Mọi chiếc máy bay không người lái, dù nhỏ tới 2cm cũng sẽ bị phát hiện và bắn hạ.
Mọi chiếc máy bay không người lái, dù nhỏ tới 2cm cũng sẽ bị phát hiện và bắn hạ.

Đoạn phim được công bố cho thấy hệ thống được gắn trên một thiết bị cơ giới có khả năng bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái xuất hiện trên sa mạc ở Israel. 

 Hệ thống phòng thủ này có tên Drone Dome và sử dụng tia laser cực mạnh để vô hiệu hóa các máy bay không người lái. Đoạn viedeo cho thấy Drone Dome đã làm nổ tung một chiếc máy bay không người lái nhỏ đang bay giữa không trung và bắn hạ nhiều máy bay không người lái khác.

Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần - ảnh 1 Hệ thống được gắn trên một thiết bị cơ giới có khả năng bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái xuất hiện trên sa mạc ở Israel.

Drone Dome được làm từ các thiết bị gây nhiễu và các cảm biến điện tử, cho phép phát hiện hiệu quả, nhận dạng đầy đủ và vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa từ UAV.

Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần - ảnh 2 Rafael khoe rằng Drone Dome có thể phát hiện mục tiêu nhỏ tới 2cm ở khoảng cách 3,5 km. Có nhiều chế độ để người dùng lựa chọn sử dụng, có thể lựa chọn bắn hạ UAV hoặc chỉ vô hiệu hóa nó.

Theo như thông cáo của hãng Rafael, “Drone Dome được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa từ máy bay không người lái của đối phương cả trong các khu vực dân sự lẫn quân sự. Đồng thời cung cấp các giải pháp tiên tiến cho việc điều động lực lượng và các cơ sở quân sự, cũng như bảo vệ biên giới hay các mục tiêu dân sự như sân bay, các cơ sở công cộng hoặc bất kỳ địa điểm nào có thể dễ bị tấn công trước mối đe dọa ngày càng tăng từ máy bay không người lái của tội phạm”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá