Sự kiện: Quân sự

Israel lần đầu triển khai hệ phòng thủ tên lửa Vòm Sắt trên biển

TPO - Israel đã lắp đặt một khẩu đội của hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt) trên một chiếc tàu chiến, đánh dấu việc hệ thống đánh chặn tên lửa này lần đầu được triển khai trên biển.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Chuẩn tướng Không quân Israel Zvika Haimovitch cho biết, khẩu đội nói trên được lắp cho tàu hộ tống nhỏ Lahav đã trải qua một cuộc thử nghiệm bắn đạn thật thành công và sẽ là một khí tài có giá trị bảo vệ các mỏ khí đốt ngoài khơi của Israel.

Ông Haimovitch xác nhận: “Hiện nay, Không quân Israel đã lắp đặt một tầng hoạt động khác để phòng thủ và bảo vệ tài sản năng lượng của Israel ở biển Địa Trung Hải. Đây là cột mốc quan trọng”.

Israel có nhiều mỏ khí đốt lớn ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước này và Tel Aviv đang xây dựng các cơ sở hạ tầng có giá trị để khai thác nguồn nhiên liệu ở nhiều loại địa hình. Tất cả số mỏ tài nguyên này đều nằm trong tầm bắn của các tên lửa được phóng từ những căn cứ thuộc phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon.

Hezbollah được xem là kẻ thù nguy hiểm của Israel. Năm 2006, Israel đã chiến đấu 34 ngày chống Hezbollah được Iran hậu thuẫn, làm thiệt mạng hơn 1.200 người Lebanon, trong đó hầu hết là dân thường, và 120 người Israel, chủ yếu là binh lính.

[VIDEO] Israel khoe uy lực của hệ thống Vòm sắt trên biển

Hải quân Israel vừa thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đánh chặn trên biển “Iron Dome of the Sea” (Vòm sắt trên biển) có khả năng đánh chặn các tên lửa tầm ngắn.

‘Vòm sắt’ Iron Dome đánh chặn thành công tên lửa

TPO - Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel lần đầu đánh chặn được tên lửa do các tay súng không rõ nguồn gốc phóng về phía thành phố Eilat ở phía nam Israel đêm 12/8.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng