DMCA.com Protection Status

Israel ngày thứ hai liên tiếp tấn công quân đội Syria

TPO - Quân đội Israel chiều ngày 25/6 (giờ địa phương) đã tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào trận địa pháo và xe chở đạn dược của quân đội Syria nằm sát biên giới nước này.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng RT dẫn thông báo của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Israel cho biết, cuộc tấn công của IDF nhằm đáp trả sự việc một số đạn pháo của Syria đã “bay lạc” và phát nổ trên vùng Cao nguyên Golan nằm dưới kiểm soát của Israel.

“Để đáp trả một số đạn pháo được phóng hướng tới Israel, IDF đã tấn công hai trận địa pháo và một xe tải chở đạn của chính phủ Syria”, thông cáo của IDF nêu rõ, đồng thời khẳng định “không có thương vong trong sự việc trên”.

Không quân Israel dồn dập tấn công quân đội Syria

Lực lượng không quân Israel đã tấn công xe tăng của quân chính phủ và các vị trí pháo của Syria để đáp trả một sự cố hàng loạt đạn pháo phát nổ trong vùng đất do người Do Thái kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Israel qua biên giới Syria trong vòng 2 ngày.

Trước đó, chiều ngày 24/6, lực lượng không quân Israel cũng đã tấn công xe tăng của quân chính phủ và các vị trí pháo của Syria nhằm đáp trả một sự cố hàng loạt đạn pháo phát nổ trong vùng đất do người Do Thái kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Quân đội Israel tuy khẳng định đạn pháo của Syria vô tình bay lạc hướng nhưng “vẫn là sự vi phạm không thể chấp nhận chủ quyền của Israel”.

Trong những năm gần đây, lực lượng không quân Israel đã nhiều lần tấn công các vị trí của quân đội chính phủ Syria, phần lớn nằm trên biên giới giữa hai nước. Sự việc gần đây nhất xảy ra vào tháng 4/2017.

Chiều dài biên giới giữa Syria và Israel là khoảng 80 km. Hai nước không tiến hành trao đổi quan hệ ngoại giao song phương. Damascus chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại của nhà nước Israel, trong khi Tel Aviv coi Syria là quốc gia láng giềng thù địch.

Nga – Mỹ và nguy cơ đối đầu trực diện ở Syria

Trong bài viết trên tờ The Guardian, Mary Dejevsky nhận xét rằng sự tranh giành ảnh hưởng giữa Moscow và Washington trên thế giới làm tăng nguy cơ một cuộc chiến tranh quy mô lớn, có thể bùng lên do hậu quả của một sự cố ngẫu nhiên nào đó.

Israel không kích Syria, đáp trả hành động ‘xâm phạm chủ quyền’

Lực lượng phòng vệ Israel đã không kích quân đội Syria sau khi nước này bắn một số vật thể bay về phía khu vực đang được Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

Nga lần đầu ký thỏa thuận ngừng bắn với một tỉnh ở Syria

Nga đã ký một thỏa thuận ngừng bắn với chính quyền tỉnh Latakia, đánh dấu trường hợp đầu tiên quân đội nước này thực hiện cam kết này trong cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria.

Mỹ đã bắn hạ tiêm kích Su-22 của Syria như thế nào?

Đại diện quân đội Mỹ mới đây đã kể lại chi tiết tình huống dẫn đến việc nước này quyết định bắn hạ tiêm kích Su-22 của Syria. Đây là lần đầu tiên một chiếc F/A-18E của Mỹ bắn hạ một máy bay có người lái.

[ĐỒ HỌA] Mỹ liên tiếp ‘thổi lửa’ vào chiến trường Syria

Trái với những tuyên bố trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Donald Trump đã chính thức đưa nước Mỹ can dự vào cuộc xung đột ở Syria với hàng loạt những quyết định quân sự “lành ít, dữ nhiều”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng