Israel phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa cho máy bay dân dụng

TPO - Một hệ thống độc lập có thể bảo vệ máy bay khỏi các tên lửa vác vai, sẽ được trang bị trên máy bay dân dụng của Israel trong thời gian tới.

Israel phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa cho máy bay dân dụng

Theo thông báo của Không quân Israel và Elbit Systems, hệ thống kể trên có tên goi Flight Guard (Người bảo vệ chuyến bay). Nó được phát triển bởi hãng Elbit Systems Electro-Optic.

Flight Guard sử dụng công nghệ ảnh nhiệt và sợi lazer có thể tạo ra các tia lazer cường độ cao. 

Không quân Israel cho biết: "Flight Guard được lắp đặt ở phần dưới của máy bay. Nó gồm 4 cảm biến có khả năng phát hiện, xác định, theo dõi và cản phá đường bay của tên lửa". 

"Flight Guard làm việc hoàn toàn độc lập. Tương tự như nhiều hệ thống trên máy bay, thiết bị này không kiểm soát phi hành đoàn và phi hành đoàn cũng không tiếp nhận thông tin trực tiếp từ nó."

Các thử nghiệm đối với Flight Guard của Elbit, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Israel đã được hoàn thành. Theo hợp đồng, Flight Guard sẽ được lắp đặt trên các máy bay dân dụng của Israel. 

Giám đốc điều hành của Electro-Optic cho rằng: "Dự kiến hệ thống này cũng sẽ được lắp đặt trên các trực thăng tiếp liệu, do thám và máy bay phản lực".

"Chúng tôi đã kiểm tra hệ thống này. Nó hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống giả định", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel cho biết.

Theo Space War

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá