Israel phóng tên lửa trong vùng biển Địa Trung Hải

TPO – Hôm qua, Quân đội Israel đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn nâng cấp Arrow III trong vùng biển Địa Trung Hải.

Israel phóng tên lửa trong vùng biển Địa Trung Hải

Tên lửa đánh chặn nâng cấp Arrow II và Arrow III
Tên lửa đánh chặn nâng cấp Arrow II và Arrow III. Ảnh: RT

Reuters dẫn lời quan chức Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, cuộc thử nghiệm được tiến hành ở căn cứ không quân Palmachim.

“Tên lửa đánh chặn Arrow III đã được phóng thành công và bay theo một đường bay ngoài khí quyển trên vũ trụ”, theo Reuters.

Đây là lần thứ hai, quân đội Israel phóng thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa do Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel và hãng Boeing của Mỹ hợp tác phát triển này.

Quan chức Israel cũng khẳng định, tổ hợp tên lửa đánh chặn trên dự kiến sẽ được trang bị cho quân đội Israel trong năm tới.

Arrow III là phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa trước đó, Arrow II, đã được Israel đưa vào biên chế từ một thập kỷ trước và thành công đến 90% trong tất cả các lần phóng thử. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại Arrow III vẫn chưa trải qua toàn bộ các quy trình thử nghiệm mô phỏng đánh chặn.

Arrow là bộ phần tầm xa trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa lớp của Israel. Hệ thống phòng thủ này còn bao gồm tên lửa phòng không tầm ngắn “Vòm Sắt” (Iron Dome) đã được triển khai thành công, và tên lửa phòng không tầm trung “David's Sling” đang được phát triển.

Xét về các đặc tính kỹ thuật-chiến thuật thì hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-III vượt trội so với những loại tên lửa đánh chặn được thiết kế trước đó, trước tiên là về phạm vi và độ chính xác.

Arrow-III được thiết kế bởi tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel hợp tác với các chuyên gia Mỹ và sẽ là một bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa Israel, bao gồm cả tổ hợp Arrow-II, Patriot, và trong tương lai là hệ thống Sling David.

Arrow-III được phát triển nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa (bao gồm cả từ Iran và Syria) nhằm vào nhà nước Do Thái.

Tùng Dương theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá