Israel thất bại trong vụ đánh chặn tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Israel ngày 16/12 đã thất bại trong việc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Strela-3. Hệ thống phòng thủ không thể đánh chặn tên lửa bắn vào lãnh thổ Israel trong tình huống giả định.

Israel thất bại trong vụ đánh chặn tên lửa

Hãng Lenta dẫn lời quan chức quốc phòng Israel thông báo về kết quả cuộc thử nghiệm, nhưng không tiết lộ chi tiết về nguyên nhân thất bại của hệ thống đánh chặn tên lửa Strela-3.

Theo tình huống giả định, tên lửa được bắn về phía Israel phía trên biển Địa Trung Hải. Trong quá trình bắn thử đã mô phỏng kịch bản tấn công tên lửa vào Israel.

“Tên lửa mục tiêu bị theo dõi bởi hệ thống đánh chặn tên lửa Strela-3 trong khuôn khổ chương trình chung để kiểm tra phòng thủ tên lửa”, nguồn tin cho biết.

Việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Strela-3 được Israel thực hiện với sự hỗ trợ của hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ.

Hệ thống phòng thủ nhằm đảm bảo việc đánh chặn tên lửa đạn đạo Shihab của Iran, Scud của Syria hoặc Fatah-110 của Lebanon trong phạm vi từ 400 đến 2.000km. Strela-3 được cho là sẽ từng bước thay thế các hệ thống phòng tủ Strela-2 của Israel hiện nay.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá