Israel thử thành công ‘Cây đũa thần’

TPO - Bộ Quốc phòng Israel ngày hôm qua cho biết nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới David's Sling trong cuộc diễn tập tại miền Nam, Israel.

Israel thử thành công ‘Cây đũa thần’

Israel thử thành công ‘Cây đũa thần’ - ảnh 1

Tân Hoa Xã dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống David's Sling đã chặn đứng mục tiêu bằng một quả tên lửa Stunner ngay trong lần bắn đầu tiên.

"Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel và Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ đã hoàn tất giai đoạn 1 trong chương trình phát triển Hệ thống Vũ khí David's Sling", Tân Hoa Xã trích dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Israel.

David's Sling, còn có tên là "Cây đũa thần", được Hệ thống Phòng thủ tiên tiến Rafael của Israel và Công ty Raytheon của Mỹ phối hợp phát triển có thể ngăn chặn các tên lửa tầm trung, với phạm vi đánh chặn trong vòng 300 km.

“Cây đũa thần” được cho là nhằm khỏa lấp khoảng trống giữa hệ thống phòng thủ tầm ngắn Vòm Sắt và hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tầm xa Arrow 2.Đây là những hệ thống phòng thủ được Israel tạo dựng để đối phó với những quả rocket của phiến quân Hezbollah tại Lebanon bắn sang lãnh thổ.

Hồi đầu tháng 11-2012, Israel cũng đã thử nghiệm thành công Hệ thống phòng thủ tên Vòm Sắt thứ năm. Đây là hệ thống được thiết kế để đối phó với những nguy cơ tên lửa ở phạm vi xa hơn, trong đó có Iran.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng