Israel tiếp tục thử nghiệm Arrow-III

TPO-Israel đã thực hiện thành công giai đoạn tiếp theo của cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-III. Tổ hợp này được thiết kế với mục đích đánh chặn các mục tiêu ngoài không gian.

Israel tiếp tục thử nghiệm Arrow-III

Israel tiếp tục thử nghiệm Arrow-III - ảnh 1

Reuters AP dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Israel cho biết, các cuộc thử nghiệm “được thực hiện tại một trong những căn cứ quân sự ở miền trung đất nước” trong cuộc tập trận chung với lực lượng Mỹ ngày 25-2. Các chi tiết khác liên quan tới vụ thử nghiệm không được tiết lộ.

xét về các đặc tính kỹ thuật-chiến thuật thì hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-III vượt trội so với những loại tên lửa đánh chặn được thiết kế trước đó, trước tiên là về phạm vi và độ chính xác.

Arrow-III được thiết kế bởi tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel hợp tác với các chuyên gia Mỹ và sẽ là một bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa Israel, bao gồm cả tổ hợp Arrow-II, Patriot, và trong tương lai là hệ thống Sling David.

Arrow-III được phát triển nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa (bao gồm cả từ Iran và Syria) nhằm vào nhà nước Do Thái.

Theo các nhà thiết kế, hệ thống này đã cho kết quả thành công lên tới 90% trong các đợt thử nghiệm bắn đạn thật.

Cuộc thử nghiệm lần này không liên quan tới hoạt động đánh chặn bất kỳ mục tiêu nào mà chỉ nhằm kiểm tra đường bay của tên lửa.

Hồi tháng 1-2013, Israel cũng đã thử nghiệm thành công hệ thống chống tên lửa được thiết kế để bảo vệ các máy bay thương mại chở khách.

Công ty Công nghệ Quốc phòng Elbit Systems Ltd. của Israel cho biết hệ thống có tên C-MUSIC này, nhằm bảo vệ các máy bay phản lực cỡ lớn trước tên lửa vác vai bắn từ mặt đất, đã vượt qua các bài thử nghiệm với máy bay Boeing 707.

Theo công ty Elbit, hệ thống mới này có thể được ứng dụng cho bất cứ loại máy bay nào.


An Huy
theo Reuters, AP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá