Israel tuyên bố máy bay nước này ‘có thể tấn công toàn Trung Đông’

TPO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lớn tiếng cảnh báo Tehran rằng máy bay chiến đấu của nước này có thể không kích mọi nơi ở Trung Đông, “bao gồm cả Iran và Syria”.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại căn cứ Nevatim. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại căn cứ Nevatim. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Tuyên bố trên được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra trong chuyến thăm căn cứ Không quân Nevatim hôm qua, 9/7.

Phát biểu trước dàn chiến đấu cơ F-35, ông Netanyahu nói: “Gần đây, Iran đã đe dọa tiêu diệt Israel. Họ nên nhớ rằng những chiếc máy bay này có thể tấn công bất cứ đâu ở Trung Đông, bao gồm cả Iran và Syria.”

Israel tuyên bố máy bay nước này ‘có thể tấn công toàn Trung Đông’ - ảnh 1  Ông Netanyahu phát biểu trước chiến đấu cơ F-35 tại căn cứ Nevatim. Ảnh: GPO

Tuyên bố của Thủ tướng Israel được đưa ra một tuần sau khi Mojtaba Zolnour, Chủ tịch Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công Iran, thì “Israel sẽ chỉ còn tồn tại trong nửa giờ”.

Trước đó, không quân Israel từng nhiều lần dùng chiến đấu cơ không kích các mục tiêu Iran và căn cứ Hezbollah ở Syria.

Cuộc không kích gần đây nhất diễn ra hồi đầu tháng 7, khi máy bay Israel bị cáo buộc tấn công Damascus và Homs (Syria), khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Năm ngoái, Israel đã trở thành cường quốc quân sự đầu tiên trên thế giới đưa F-35 thế hệ mới vào hoạt động trong chiến dịch tấn công các mục tiêu Iran ở Syria.

F-35 không được cho là có tầm bắn hiệu quả để tiếp cận Iran. Nhưng trên thực tế, loại máy bay tàng hình này vẫn có thể tiến hành các hoạt động ở Iran nếu được tiếp nhiên liệu trên không.

Tàu ngầm Israel khiến loạt cường quốc quân sự phải “nể mặt“

Kích thước nhỏ nhưng đầy uy lực giúp cho những chiếc tàu ngầm này trở thành vũ khí chiến lược đưa Israel trở thành cường quốc quân sự.

Báo Syria tố Israel không kích làm 25 người thương vong

Ít nhất 4 người, trong đó có một em nhỏ, đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong trận không kích nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, mà nước này cáo buộc là do Israel tiến hành.

Hàng loạt máy bay Israel mất tín hiệu GPS bí ẩn

Chính phủ Israel cho biết trong tháng qua nhiều máy bay đã gặp phải tình trạng mất tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) không rõ nguyên nhân trong không phận nước này.

Iran đánh Israel, giới hạn 'võ miệng' có nguy cơ thành võ thật?

Cho dù xác suất thấp, đã xuất hiện khả năng Iran nhắm trước đến Israel, quân uỷ nhiệm chủ chốt của Mỹ ở Trung Đông. Kịch bản được úp mở gần lúc xảy ra hai vụ tàu chở dầu bị tấn công ở Vùng Vịnh. Giới hạn “võ miệng” có nguy cơ thành võ thật.

Theo RT, Times of Israel

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá