Itar-Tass: ‘Tàu ngầm Kilo thứ tư của Việt Nam ra biển thử nghiệm’

TPO - Chiếc tàu ngầm Kilo thứ tư trong hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm thuộc Dự án 636 lớp Varshavyanka (NATO gọi là Kilo) giữa Nga và Việt Nam, lần đầu tiên ra biển thử nghiệm trên vùng biển Baltic vào hôm 21/8.

Itar-Tass: ‘Tàu ngầm Kilo thứ tư của Việt Nam ra biển thử nghiệm’

Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn nguồn tin từ tổ hợp quân sự-quốc phòng Nga cho biết, chiếc tàu ngầm Kilo diesel - điện thuộc Dự án 636 đóng cho hải quân Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm từ ngày 21/8 ở biển Baltic.

“Hôm nay, con tàu thứ tư đã ra biển Baltic để bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy. Trong khi đó, tàu ngầm thứ ba đã hoàn thành chuyến thử nghiệm lần thứ hai trên biển và trở về nhà máy đóng tàu Admiralty (Saint Petersburg) theo kế hoạch”, Itar-Tass dẫn nguồn tin cho biết, tuy nhiên không thông báo rõ thời gian thử nghiệm chiếc tàu ngầm thứ tư của Việt Nam kéo dài trong bao lâu.

Theo TTXVN, tàu ngầm Kilo thuộc Dự án 636 này thuộc thế hệ thứ 3, lượng choán nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300 m với thủy thủ đoàn 52 người.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm, thủy lôi và tổ hợp tên lửa tấn công Klub.

Tàu ngầm loại này có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa gấp từ 3-4 lần khoảng cách tàu bị đối phương phát hiện. Khả năng tàng hình của tàu khiến các chuyên gia NATO gọi nó là “hố đen”.

Đến thời điểm hiện tại, Nga đã bàn giao cho Việt Nam 2 trong tổng số 6 chiếc tàu ngầm theo hợp đồng.

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá