Sự kiện: Quân sự

‘Kẻ hủy diệt’ BMPT Terminator thử lửa ở chiến trường Syria

TPO - Xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) Terminator đã được quân đội Nga đưa vào điều kiện chiến đấu ở chiến trường Syria.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Trên đây là tuyên bố do Tổng Giám đốc kiêm nhà thiết kế chính của Công ty cổ phần Cục Thiết kế chế tạo máy giao thông Ural, ông Andrey Terlikov, hôm 10/9.

“BMPT đã được thử thách trong điều kiện chiến sự ở Syria, và chúng tôi đã ghi nhận được những kết quả quan trọng. Điều này rất hữu ích để giúp chúng tôi hoàn thiện khả năng chiến đấu của BMPT Terminator cũng như các phương tiện chiến đấu khác trong tương lai”, ông Ternikov cho biết.

Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có biệt danh “Kẻ hủy diệt” những hỏa lực rất mạnh cùng hệ thống phòng vệ vô cùng tiên tiến.

BMPT được thiết kế để đi kèm xe tăng nhằm bảo vệ đội hình và làm nhiệm vụ tiêu diệt thiết giáp cũng như bộ binh đối phương. Nó được trang bị hỏa lực mạnh cùng hệ thống phòng vệ tiên tiến, hơn hẳn nhiều loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện nay.

Một số lượng nhỏ “Kẻ huỷ diệt” BMPT đã phục vụ trong thành phần Lục quân Nga từ năm 2005.

‘Kẻ hủy diệt’ BMPT Terminator thử lửa ở chiến trường Syria - ảnh 1

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria

Nhóm máy bay chiến đấu của Không quân Nga ở Syria mỗi ngày tiến hành hơn 100 chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ tấn công các nhóm khủng bố chống chính quyền Damascus, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

‘Kẻ hủy diệt’ BMPT Terminator thử lửa ở chiến trường Syria - ảnh 2

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

‘Kẻ hủy diệt’ BMPT Terminator thử lửa ở chiến trường Syria - ảnh 3

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria

Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

‘Kẻ hủy diệt’ BMPT Terminator thử lửa ở chiến trường Syria - ảnh 4

Chiến trường Syria góp phần quảng bá ‘rồng lửa’ S-400

Việc Nga sử dụng hiệu quả S-400 để bảo vệ sân bay Hmeymim và các cụm tác chiến quân đội Nga ở Syria đã giúp hệ thống phòng không tối tân này nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.

Theo Vpk

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá