Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá

TPO - Dưới tiết trời giá lạnh trong cơn mưa phùn buổi tối vùng Tây Bắc, những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc thái của đồng bào vùng cao xen lẫn những giai điệu sôi động, trẻ trung của các bạn trẻ từ Hà Nội dường như đã gắn kết những trái tim thương yêu trong ngày đông lạnh giá.

Tối 14/1, tiếp tục chuỗi các hoạt động của chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, tại Đồn Biên phòng Lóng Sập thuộc địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc.

Tham dự chương trình có lãnh đạo, đại biểu Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), BĐBP tỉnh Sơn La; Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu; Ban Thanh niên Quân đội; các đơn vị đồng hành cùng chương trình; thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Trương Định (Hà Nội) cùng một số trường học trên địa bàn; đông đảo người dân, ĐVTN và các em nhỏ địa phương…  

Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 1 Ngoài các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước, chương trình còn nhiều màn văn nghệ đặc sắc ca ngợi ngày hội xuân tươi thắm của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Trong ảnh là điệu múa dân tộc Thái của đội văn nghệ xã Lóng Sập.
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 2 “Giữ cho em mùa hoa đào” – ca khúc đã đi cùng năm tháng với tình cảm thiết tha, thương mến giữa các chiến sĩ biên phòng và người dân Tây Bắc do hai ca sĩ Thái Trung - Lê Nhung của Đoàn Văn công BĐBP thể hiện.
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 3 Điệu múa dân tộc Mông “Vũ điệu trên đá” của Đội Tuyên truyền văn hóa BĐBP Sơn La đã thể hiện vẻ đẹp uyển chuyển, dịu dàng của những cô gái dân tộc Mông. 
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 4 Màn hát múa  “Xuân về tươi thắm Mộc Châu”.
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 5
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 6
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 7 Từ Hà Nội, vượt hàng trăm cây số đến với đồng bào và cán bộ chiến sĩ biên phòng nơi đây, hơn 100 thầy cô giáo và học sinh trường THPT Trương Định đã quyên góp được hàng nghìn bộ quần áo mới, cũ cùng rất nhiều phần quà tết, sách vở với tổng trị giá 250 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với người dân địa phương. Trong đêm văn nghệ, các bạn học sinh THPT Trương Định còn thể hiện tài năng nghệ thuật với nhiều màn văn nghệ đặc sắc như tiết mục nhảy sôi động, khỏe khắn “Những trái tim Việt Nam” hay liên khúc xuân vui tươi, ý nghĩa “Xuân yêu thương” và “Ngày xuân long phụng sum vầy”…
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 8

Xòe vòng là điệu múa dân gian thể hiện ước mơ về cuộc sống thanh bình, ấm no của hàng triệu đồng bào dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc, thường được tổ chức như một nghi lễ dân gian để đón mừng. Bên ánh lửa bập bùng tay trong tay tình cảm con người gần gũi, xiết chặt thể hiện nét đẹp nhân văn sâu sắc.

Các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ biên phòng và ĐVTN chung tay trong vòng xòe bên ánh lửa trại ấm áp tình đồng bào, tình quân dân 
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 9 Là một tỉnh còn có nhiều hộ gia đình khó khăn, nên điều kiện học tập của các em nhỏ gặp rất nhiều trắc trở. Và ước mơ cháy bỏng của các em nhỏ Sơn La cũng như hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đã được chắp cánh nhờ chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động từ 2 năm trước. Tại đêm văn nghệ, đã có 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) được trao tặng cho các em nhỏ địa phương.
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 10
Kết nối yêu thương trong ngày đông lạnh giá - ảnh 11 Trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này, còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc cùng các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, ném còn… thu hút đông đảo người dân địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá