Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay

TPO - Sáng 9/3 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động trọng điểm về văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí quân đội, giai đoạn 2011-2015.

Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Cùng dự có các lãnh đạo, đại biểu nhiều bộ, ban, ngành T.Ư và các đơn vị trong toàn quân.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), kết quả nổi bật 5 năm qua là đã tạo ra sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với văn nghệ sĩ cùng các lực lượng trong cả nước sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí có giá trị cao về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, khắc họa đậm nét hình tượng "Bộ đội Cụ Hồ", hình ảnh "Người chiến sĩ hôm nay", tiếp tục làm rạng rỡ chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và truyền thống vẻ vang của dân tộc anh hùng, quân đội anh hùng.

Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 1
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 2
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 3

Thực hiện quy chế về việc xét và trao giải thưởng về văn học, nghệ thuật, báo chí 5 năm của Bộ Quốc phòng, các cơ quan thường trực đã xét hơn 2.000 tác phẩm văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, múa, điện ảnh, sân khấu, báo chí của các tác giả trong cả nước và lựa chọn được 187 tác phẩm xuất sắc thuộc các 8 lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí để trao giải.

Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen cho 44 đơn vị có thành tích xuất sắc đại diện cho các chuyên ngành. Giải thưởng về văn học, nghệ thuật, báo chí 5 năm của Bộ Quốc phòng sau 7 đợt trao kể từ khi sáng lập đã không ngừng nâng cao uy tín, ngày càng được văn nghệ sĩ và công chúng coi trọng.

Các tác phẩm tham gia xét giải đều có chất lượng tốt, nhiều tác phẩm có sức sống bền vững trong xã hội và được quảng bá, sử dụng rộng rãi.

Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 4
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 5
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 6
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 7
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 8
Khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ hôm nay - ảnh 9

Hình tượng anh Bộ đội Cụ Hồ trên các mặt công tác luôn tạo ra sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với văn nghệ sĩ cùng các lực lượng trong cả nước.

Sau 5 năm nhìn lại các hoạt động trọng điểm về văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí quân đội, các Cuộc vận động: “Viết về điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt”; “Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội”; “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã cho thấy bước tiến quan trọng của tất cả các loại hình, chuyên ngành, các cuộc vận động. Đó chính là việc biến các nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí thành hiện thực sinh động ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động sáng tác về Quân đội đã được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vinh danh, trao thưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng