Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Ngày 23/10, các bộ trưởng quốc phòng thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bắt đầu đối thoại an ninh cấp cao để bàn về các vấn đề an ninh mà khu vực đang phải đối mặt, trong đó có chống chủ nghĩa khủng bố, buôn lậu ma túy và tranh chấp trên biển.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Trả lời Tân Hoa Xã, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề công chúng của Bộ Quốc phòng Philippines Arsenio Andolong cho biết các bộ trưởng quốc phòng ASEAN đã tiến hành một cuộc gặp trước khi diễn ra lễ khai mạc chính thức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) nhằm thảo luận cụ thể về mối đe dọa của chủ nghĩa bạo lực cực đoan trong khu vực. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết Manila sẽ thúc đẩy một số sáng kiến trong hội nghị kéo dài 2 ngày này, trong đó có một "chương trình hành động kéo dài 3 năm, tập trung vào việc sắp xếp, điều phối và hợp lý hóa các nỗ lực của ADMM".

Theo ông Lorenzana, ADMM hy vọng "đưa ra các khuôn khổ cho các tương tác hàng hải, trao đổi giáo dục và đào tạo, những cuộc đụng độ máy bay, và các vấn đề khác". 

ADMM là cơ chế tham vấn và hợp tác quốc phòng cấp cao nhất của ASEAN. Hội nghị này nhằm mục đích thúc đẩy sự tin tưởng và tin cậy lẫn nhau thông qua hiểu biết lớn hơn về các thách thức an ninh và quốc phòng, cũng như tăng cường tính minh bạch và công khai giữa các nước ASEAN.

Theo Quân đội nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng