Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga

Nhà máy đóng tàu Sevmash được biết tới là nơi chuyên đóng các tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Liên Xô trước đây và Nga sau này.

Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 1 Nhà máy đóng tàu Sevmash của Nga được thành lập đầu thập niên 1950, tại thành phố Severodvinsk, Arkhangelsk. Đây là một trong những nơi bí ẩn nhất của ngành công nghiệp hàng hải của Nga, với nhiệm vụ chính là chuyên đóng các tàu ngầm hạt nhân dành cho Hải quân Liên Xô và Nga sau này.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 2 Hiện nay Sevmash cũng là nơi đảm nhiệm vai trò đóng các tàu ngầm hạt nhân tấn công Project 885 Yasen và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Borey cho Hải quân Nga. Đồng thời nó còn có vai trò nâng cấp và bảo dưỡng cho các tàu ngầm lớp Kilo cho Hải quân Nga, Ấn Độ và cả Trung Quốc 
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 3 Hình ảnh không khí làm việc nhộn nhịp bên trong nhà máy Severodvinsk.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 4 Để có thể hoàn thành một chiếc tàu ngầm, các công nhân tại Sevmash phải thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 5 Mọi công đoạn đều có vai trò quan trọng nhất định.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 6 Một công nhân đang hàn các chi tiếp trên phần tháp chỉ huy một chiếc tàu ngầm lớp Kilo.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 7 Mọi bộ phận đều đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, nhất là với các bộ phận có kích thước lớn.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 8 Quá trình cán thép để tạo nên lớp vỏ bên ngoài của tàu ngầm.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 9 Sevmash có thể tự sản xuất hầu hết mọi chi tiết phục vụ cho việc đóng mới một chiếc tàu ngầm.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 10 Hình ảnh chụp một lò luyện phôi thép.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 11 Hàn các chi tiếp nhỏ bằng tay.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 12 Một khối phôi thép đang được định hình.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 13 Các máy cán thép cỡ lớn, sẽ tạo nên lớp vỏ chắc chắn của một chiếc tàu ngầm.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 14 Lễ hạ thủy một chiếc tàu ngầm của Hải quân Nga sau khi được hoàn thiện.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 15
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 16 Một tàu ngầm hạt nhân lớp Delta III của Hải quân Nga đậu bên ngoài nhà máy Severodvinsk.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 17 Hình ảnh quá trình thử nghiệm trên biển của một chiếc tàu ngầm lớp Kilo sau nâng cấp tại nhà máy.
Khám phá căn cứ sản sinh đội tàu ngầm hùng mạnh của Nga - ảnh 18 Toàn cảnh nhà máy đóng tàu Severodvinsk khi nhìn từ xa.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá