Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc

Được làm từ những phiến đá lớn, hầm ngầm trong lòng một ngọn núi ở Ruichang, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc có khả năng chịu được cuộc tấn công hạt nhân. Hầm ngầm này là bí mật một thời của Trung Quốc.

Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 1 Hầm ngầm hạt nhân được xây dựng vào những năm 1960. Đây có thể coi là tàn tích về thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Trong ảnh là hầm ngầm hạt nhân được Trung Quốc xây dựng bên trong lòng một ngọn núi ở Ruichang, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 2 Hầm ngầm tuyệt mật này bị bỏ hoang nhiều năm. Hiện nó trở thành một điểm du lịch hút khách tham quan. Trong ảnh là hai cánh cửa lớn dẫn vào hành lang bên trong.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 3 Hầm ngầm được làm từ những phiến đá lớn có khả năng trụ vững sau cuộc tấn công hạt nhân.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 4 Đây dường như là khu vực nhà vệ sinh, với cơ sở vật chất khá đơn giản, thô sơ.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 5 Hầm ngầm hạt nhân ở Ruichang có 6 phòng, một khu vực giống như kho chứa vũ khí và một phòng điều khiển.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 6 Những kiến trúc bên trong bị xuống cấp, ẩm mốc do bị bỏ hoang nhiều năm.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 7 Tại khu vực trung tâm hầm ngầm hạt nhân nằm ở độ sâu hơn 100m so với mặt đất, các chuyên gia đã thiết kế khu vực cất giữ, bảo quản vũ khí ở mức độ an ninh cao.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 8 Vào mùa hè, một số người dân địa phương sử dụng hầm ngầm hạt nhân tuyệt mật một thời này để tránh thời tiết nắng nóng, oi bức.
Khám phá hầm ngầm hạt nhân bí mật của Trung Quốc  - ảnh 9 Lối vào hầm ngầm nhỏ hẹp được xây dựng trong lòng núi giống như những cảnh xuất hiện trong những bộ phim.
Theo Tâm Anh

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá