Sự kiện: Vũ khí hiện đại

Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR

TPO - Hệ thống phòng không tầm ngắm SPYDER-SR của Israel được mệnh danh là "Sát thủ phi cơ" bởi tính hiệu quả và cơ động trong tác chiến. Hiện nay có 4 quốc gia nhập khẩu hệ thống phòng không này là Ấn Độ, Grudia, Peru và Singapore.

Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 1 Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn SPYDER-SR (Surface-to-air Python and Derby) được phát triển bởi công ty Rafael Advanced Defense Systems của Israel sử dụng song song 2 loại tên lửa Python-5 và Derby cũng của công ty Rafael Advanced Defense Systems chế tạo.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 2 Hệ thống phòng không SPYDER-SR được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu là máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình... Hệ thống SPYDER-SR được thiết kế đặt trên khung gầm xe tải (Tatra, MAN, TATA,...) nên có tính cơ động cao và được bố trí để bảo vệ các mục tiêu cố định hoặc các lực lượng trên chiến trường.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 3 SPYDER-SR có khả năng tấn công mục tiêu 360 độ và thời gian sẵn sàng tấn công cực kỳ nhanh chóng (chỉ mất 5 giây kể từ khi xác định được mục tiêu cho đến khi phóng tên lửa).
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 4 SPYDER-SR có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách từ dưới 1km đến 15km, tầm cao từ 20m đến 9km. Hệ thống có thể hoạt động ở bất kỳ điều kiện thời tiết, ngày hay đêm.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 5 Hệ thống SPYDER-SR còn bao gồm 1 xe chỉ huy được trang bị ra đa Elta EL/M 2106 ATAR 3D với khả năng phát hiện 500 mục tiêu và bám bắt 60 mục tiêu với khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, kháng nhiễu mạnh trong môi trường bị chế áp điện tử.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 6 Tên lửa Python-5 của hệ thống SPYDER-SR (trong ảnh là 2 tên lửa ở 2 phía ngoài) được trang bị đầu dẫn hồng ngoại với tốc độ bay lên đến 4 Mach, đầu đạn nặng 11kg.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 7 Tên lửa Derby được trang bị đầu dẫn hồng ngoại kết hợp ra đa tìm kiếm chủ động, tốc độ bay 4 Mach, đầu đạn nặng 23kg.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 8 Hiện nay trên thế giới đã có 4 quốc gia sử dụng hệ thống phòng không SPYDER-SR là Ấn Độ, Grudia, Peru và Singapore.
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 9 
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 10 
Khám phá hệ thống phòng không lợi hại SPYDER-SR - ảnh 11 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá