Sự kiện: Tình báo

Khám phá những căn phòng điều khiển cả thế giới

Đó là căn phòng "đầu não" với máy móc hiện đại và chuyên gia hàng đầu tham gia giúp cuộc sống con người diễn ra suôn sẻ hơn.

Khám phá những căn phòng điều khiển cả thế giới

Khám phá những căn phòng điều khiển cả thế giới

Đó là căn phòng "đầu não" với máy móc hiện đại và chuyên gia hàng đầu tham gia giúp cuộc sống con người diễn ra suôn sẻ hơn.

Phòng điều khiển tại nhà máy nhiệt điện Battersea, phía nam Luân Đôn. Nhà máy được xây dựng vào năm 1930 và đóng cửa hoạt động năm 1983. Sau đó nơi này trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Nó từng xuất hiện trong bộ phim “Help!” của nhóm nhạc Beatles (1965) và trang bìa album “Animals” của nhóm Pink Floyd (1977)
Phòng điều khiển tại nhà máy nhiệt điện Battersea, phía nam Luân Đôn. Nhà máy được xây dựng vào năm 1930 và đóng cửa hoạt động năm 1983. Sau đó nơi này trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Nó từng xuất hiện trong bộ phim “Help!” của nhóm nhạc Beatles (1965) và trang bìa album “Animals” của nhóm Pink Floyd (1977).
Kĩ sư ở nhà máy hạt nhân Chernobyl làm việc tại phòng điều khiển vào tháng 3 năm 1986. Đây là một trong những bức ảnh được chụp lại một tháng trước khi nhà máy hạt nhân này nổ và trở thành thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử
Kĩ sư ở nhà máy hạt nhân Chernobyl làm việc tại phòng điều khiển vào tháng 3 năm 1986. Đây là một trong những bức ảnh được chụp lại một tháng trước khi nhà máy hạt nhân này nổ và trở thành thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử.
Kỹ sư trong phòng điều khiển Jet Propulsion Lab ở California đưa robot Curiosity lên mặt trăng vào ngày 5/8 vừa qua
Kỹ sư trong phòng điều khiển Jet Propulsion Lab ở California đưa robot Curiosity lên mặt trăng vào ngày 5/8 vừa qua.
Phòng điều khiển trung tâm Kennedy trong sự kiện Apollo 11. Đây là khu đầu não điều khiển tàu đưa con người lần đầu tiên lên Mặt Trăng
Phòng điều khiển trung tâm Kennedy trong sự kiện Apollo 11. Đây là khu đầu não điều khiển tàu đưa con người lần đầu tiên lên Mặt Trăng.
Phòng điều khiển nhiệt độ nhà máy lọc dầu Grangemouth, Stirlingshire. Dầu từ ống dẫn lớn sẽ được làm nóng tới nhiệt độ nhất định và tách thành nhiều thành phần, từ xăng máy bay tới dầu và nhựa đường
Phòng điều khiển nhiệt độ nhà máy lọc dầu Grangemouth, Stirlingshire. Dầu từ ống dẫn lớn sẽ được làm nóng tới nhiệt độ nhất định và tách thành nhiều thành phần, từ xăng máy bay tới dầu và nhựa đường.
Phòng điều khiển dưới lòng đất làm nhiệm vụ cung cấp điện năng cho Đại Tây Dương. Căn phòng này có khả năng chịu được tấn công hạt nhân
Phòng điều khiển dưới lòng đất làm nhiệm vụ cung cấp điện năng cho Đại Tây Dương. Căn phòng này có khả năng chịu được tấn công hạt nhân.
Phòng điều khiển một trạm phát sóng vô tuyến tại Mĩ
Phòng điều khiển một trạm phát sóng vô tuyến tại Mĩ.
Phòng điều khiển hiện đại của nhà mạng AT&T, Mĩ
Phòng điều khiển hiện đại của nhà mạng AT&T, Mĩ.
Tại căn phòng này, nhân viên chuyên trách theo dõi và xử lí các sự cố giao thông vùng Oakland, M
Tại căn phòng này, nhân viên chuyên trách theo dõi và xử lí các sự cố giao thông vùng Oakland, M.
Phòng điều khiển tại một nhà máy nước ở Washington năm 1940
Phòng điều khiển tại một nhà máy nước ở Washington năm 1940.
 

Theo Nhật Anh
Kienthuc

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá