Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm

Hạm đội Caspi là một bộ phận của lực lượng Hải quân Nga, đồn trú tại thành phố Cảng Astrakhan và hoạt động tại vùng biển Caspi. Được thành lập từ năm 1722, Hạm đội Caspi là đội tàu hình thành lâu đời nhất của Hải quân Nga.

Hải quân Nga mới đây cho biết các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspi đã phóng tên lửa từ biển Caspi vào các mục tiêu của IS tại Syria. Các tên lửa đã bay xa 1.500 km qua không phận Iran và Iraq trước khi đánh trúng mục tiêu.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Hạm đội Caspi hiện sở hữu một số tàu chuyên biệt như tàu đổ bộ và tàu mặt nước. Chính Hạm đội Caspi là đơn vị đã thực hiện các vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), được phóng từ biển Caspi cách xa 1.500 km tới Syria.

Khám phá sức mạnh Hạm đội Caspi của Nga:

Tàu khu trục cỡ nhỏ

Hai chiến hạm hiện đại nhất của Hạm đội Caspi là các tàu khu trục cỡ nhỏ Tatarstan, Dagestan thuộc lớp Gepard . Tàu có lượng giãn nước 1.500 tấn, dài 102m, tầm hoạt động 7.000 km.

Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm - ảnh 1

Tàu hộ vệ tên lửa

Hạm đội Caspi sở hữu tổng cộng 7 tàu hộ vệ tên lửa: trong đó có ba tàu hộ vệ tên lửa lớp Buyan có tên gọi Astrakhan, Volgodonsk, Mahachkala. 3 tàu hộ vệ tên lửa khác lớp Buyan-M là Grad Sviyazhsk, Uglich, Veliky Ustyug. Lớp tàu này có lượng giãn nước 950 tấn, dài 74,1m được trang bị 8 tên lửa diệt hạm siêu thanh Kaliber phóng thẳng đứng. Ngoài ra, còn có 1 tàu hộ vệ tên lửa lớp Tarantul 160

Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm - ảnh 2

Tàu pháo tuần tra

Hạm đội Caspi có 3 tàu pháo tuần tra lớp Matka. Tàu này dài 38,6m,lượng giãn nước 233 tấn, được trang bị hệ thống pháo và chống tên lửa.

Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm - ảnh 3

Tàu quét mìn

3 tàu quét mìn lớp Sonya. Loại tàu này có được trang bị các bộ quét mìn GKT, PEMT-2, ST-2; lượng giãn nước 400 tấn, dài 48,8m, tầm hoạt động hơn 5.500 km, thủy thủ đoàn 43 người. 

Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm - ảnh 4

Tàu đổ bộ

Một tàu đổ bộ lớp Dyugon và 5 tàu đổ bộ lớp Serna. Tàu đổ bộ lớp Dyugon có lượng giãn nước 280 tấn, dài 46m, rộng 8,6m, có khả năng chở 140 tấn hàng hóa, 3 xe tăng hoặc 5 xe thiết giáp BTR.

Khám phá sức mạnh Hạm đội tàu chiến của Nga làm IS khiếp đảm - ảnh 5

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng