Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ

Giới quân sự đánh giá, máy bay P-8A Poseidon (Thần biển) của Hải quân Mỹ là sát thủ săn ngầm trên không đáng sợ nhất thế giới.

P-8A Poseidon được trang bị hệ thống cảm biến giám sát tàu chiến mặt nước và săn tàu ngầm tiên tiến cùng vũ khí đủ mạnh để hạ nhiều chiến hạm.
P-8A Poseidon được trang bị hệ thống cảm biến giám sát tàu chiến mặt nước và săn tàu ngầm tiên tiến cùng vũ khí đủ mạnh để hạ nhiều chiến hạm.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 1 Tập đoàn Boeing bắt đầu bàn giao P-8 cho Hải quân Mỹ từ năm 2012. Dự định hải quân sẽ mua khoảng 117 P-8 phục vụ cho các hoạt động giám sát hàng hải trên khắp thế giới và thay thế dần cho phi cơ P-3C Orion. Ảnh: Military-today.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 2 Về thiết kế, P-8 là sự kết hợp giữa thân máy bay thương mại Boeing 737-800 và cánh của 737-900. Phi cơ lớn hơn P-3, lượng nhiên liệu mang theo nhiều hơn cho phép hoạt động liên tục 4 giờ. Ảnh: Airliners.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 3 P-8 được trang bị 2 động cơ phản lực hiệu suất cao CFM56-7B. Động cơ có hệ thống kiểm soát nhiên liệu kỹ thuật số cho phép tăng sức mạnh và tiết kiệm nhiên liệu. Ảnh: Military-today.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 4 Điểm vượt trội của Poseidon là được trang bị hệ thống điện tử rất hiện đại bao gồm: Cảm biến quang - hồng ngoại, radar giám sát hàng hải, hệ thống tình báo tín hiệu và hệ thống đo biến thiên từ trường MAD để phát hiện tàu ngầm. Ảnh: Airliners.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 5 Cảm biến chính của P-8 là radar AN/APY-10 gắn ở mũi máy bay. Radar cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao với khả năng phát hiện, phân loại các tàu mặt nước hay tàu ngầm nổi lên. Ảnh: Deagel
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 6 Để dò tìm tàu ngầm đối phương, ngoài MAD, P-8 còn được trang bị hệ thống phao định vị thủy âm thả xuống mặt nước nhằm phát hiện các mục tiêu ẩn trong lòng biển. Ảnh: Navalaviationnews.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 7 Phòng điều khiển cảm biến và vũ khí trên P-8. Phi hành đoàn gồm 9 người, trong đó có 2 phi công và 7 nhân viên kỹ thuật. Ảnh: Wikipedia.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 8 Vũ khí chính của P-8 là ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ Mk.54. Nó được thả khỏi máy bay với sự trợ giúp của dù, khi tiếp cận mặt nước động cơ sẽ kích hoạt để tiến đến mục tiêu. Ảnh: Hdnux.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 9 Ngoài ra, P-8 có thể mang theo tên lửa chống hạm phóng từ trên không AGM-84 Harpoon để diệt các tàu mặt nước của đối phương. Ảnh: Jacksonville.
Khám phá sức mạnh sát thủ săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ - ảnh 10 Theo Military-today, điểm mạnh của P-8 là có thể bay cách mặt nước chỉ 60 m với tốc độ 333 km/h để giám sát các hoạt động bên dưới. Giới quân sự đánh giá, Poseidon là sát thủ săn ngầm trên không đáng sợ nhất thế giới. Ảnh: Aviationnews.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá