DMCA.com Protection Status

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu

TPO - Bay thử nghiệm lần đầu vào tháng 12/2012, máy bay không người lái tàng hình (UAV) Neuron do châu Âu chế tạo đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm vũ khí tấn công.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 1

Công ty quốc phòng Dassault-Aviation của Pháp là nhà thầu chính của dự án Neuron, khởi động hồi năm 2005 với sự tham gia của các công ty đến từ Pháp, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Thụy Sĩ.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 2

UAV Neuron hay còn có tên khác là Dassault Neuron ra mắt tại Triển lãm Hàng không Paris tổ chức tại Le Bourget, Pháp năm 2005.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 3

Ngay khi xuất hiện, Dassault Neuron nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 4
Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 5

Sở hữu kiểu dáng dựa theo loại máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Mỹ, Dassault Neuron hứa hẹn sẽ trở thành ngôi sao trong làng máy bay tàng hình đang phát triển.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 6

Những chiếc Dassault Neuron đang được phát triển bộ não nhân tạo tinh vi, cho phép nó trở thành chiến đấu cơ tàng hình hoạt động độc lập với sự điều khiển của con người vào năm 2020.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 7

Giới chuyên gia cũng đánh giá mẫu máy bay không người lái Neuron nắm giữ những công nghệ quan trọng cho các hệ thống chiến tranh trong tương lai.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 8

Neuron dự kiến sẽ lớn hơn và cao cấp hơn so với hệ thống máy bay tàng hình khác như Predator MQ-1.

Khám phá sức mạnh UAV tấn công Neuron của châu Âu  - ảnh 9

Các nhà sản xuất Neuron dự kiến sẽ tiếp tục tập trung vào công nghệ tàng hình, sau đó tính tới các hệ thống vũ khí sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng