Sự kiện: Quân sự

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc

TPO - Tổng công ty Khoa học và kỹ thuật Hàng không-vũ trụ Trung Quốc (CASC) đã mở rộng họ tên lửa có điều khiển, chính xác cao Thiên Lôi (Tian Lei) bằng tên lửa chống tăng có điều khiển tầm ngắn Thiên Lôi-4 .

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc

Tên lửa do Viện 41 thuộc Học viện 4 (Học viện Công nghệ động cơ nhiên liệu rắn) của CASC, ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc phát triển.

Tên lửa Thiên Lôi-4 có trọng lượng phóng 24 kg, đường kính và chiều dài toàn bộ tương ứng là 140 mm và 1,09. Tên lửa nhiên liệu rắn đặt trong ống phóng bảo vệ có chiều dài 1,2 m, chiều rộng 174 mm, chiều cao 178 mm với tổng trọng lượng 28,5 kg.

Thiên Lôi-4 được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu tỉnh và động ở cự ly 500-6.000 m, đầu tự dẫn 2 chế độ gồm bộ đo quán tính kết hợp với chế độ dẫn truyền hình sử dụng khí tài quang CCD hay CMOS và chế độ hồng ngoại. 

Một quan chức Trung Quốc cho biết, Thiên Lôi-4 có thể được lập trình để tấn công trực tiếp hay bổ nhào từ trên cao xuống mục tiêu, với các chế độ khóa mục tiêu trước khi phóng hoặc sau khi phóng kết hợp ngắm bắn bằng tay được hỗ trợ bởi cơ cấu IMU và đầu tự dẫn truyền hình và kênh truyền dữ liệu tần số vô tuyến. Ngoài ra, chế độ dẫn hồng ngoại còn cho phép áp dụng nguyên lý bắn-quên nếu cần.

Tên lửa Thiên Lôi-4 của Trung Quốc có thể điều khiển nhờ cơ cấu điều khiển xách tay nặng 30 kg được gắn vào ống phóng trước khi tác chiến và có các kênh ngày và đêm (dùng khí tài ảnh nhiệt) với tầm phát hiện mục tiêu tương ứng là 6,5 và 6 km.

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc - ảnh 1

Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lai và tiêm kích

Tại triển lãm Hàng không & Vũ trụ Quốc tế Trung Quốc 2018 (China Airshow 2018) được tổ chức từ ngày 6/11/2018 đến ngày 11/11/2018, Tổng công ty Công nghiệp Điện tử Trung Quốc (CETC) giới thiệu ảnh và video trạm radar hàng không KLC -7 và radar hạng nhẹ KLC -7A cho các máy bay chiến đấu.

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc - ảnh 2

Tại sao Trung Quốc chỉ là cường quốc quân sự thứ 3 thế giới?

Mới đây, trang Global Firepower đã công bố những thông số ấn tượng của các cường quốc quân sự trên thế giới.

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc - ảnh 3

Trung Quốc lần đầu khoe vũ khí của tiêm kích J-20

Được trang bị 6 tên lửa, chiếc tiêm kích j-20 hiện đại nhất đã mở cửa khoang vũ khí lần đầu tiên trong khi bay trình diễn trước công chúng. Sự kiện diễn ra tại triển lãm hàng không Chu Hải 2018 (Quảng Đông), nhân dịp kỷ niệm 69 năm ra đời lực lượng Không quân Giải phóng quân Trung Quốc (PLAA).

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc - ảnh 4

Trung Quốc tiết lộ một số máy bay không người lái mới

Trung Quốc đã giới thiệu một số loại máy bay không người lái đáng chú ý như CH-7, CH-10, SUH-50... tại Triển lãm hàng không-vũ trụ Airshow China-2018 đang diễn ra ở Chu Hải.

Khám phá tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc - ảnh 5

Trung Quốc lần đầu trình làng tên lửa siêu thanh HD-1

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải 2018 ở Quảng Đông, Trung Quốc đã lần đầu tiên giới thiệu trước công chúng tên lửa hành trình siêu thanh thế hệ mới HD-1.

Theo Jane's/Defence

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng