Kho đạn Siberia lại nổ do sét đánh, 10 người bị thương

TPO - 10 người đã bị thương trong hai vụ nổ liên tiếp tại kho đạn gần Achinsk, vùng Krasnoyarsk (Siberia, Nga). Trước đó vài ngày, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại khu vực trên khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại cùng khu vực hôm 5/8. Ảnh: Tass
Vụ nổ xảy ra tại cùng khu vực hôm 5/8. Ảnh: Tass

Theo RT, các vụ nổ xảy ra hôm qua, 9/8, tại kho đạn gần Achinsk, vùng Krasnoyarsk (Siberia, Nga), sau khi khu vực này bị sét đánh trúng vào đúng thời điểm đang tiến hành rà phá bom mìn.

Ít nhất 10 người đã bị thương trong vụ việc, 4 người trong số đó đang được điều trị tại bệnh viện, 6 người được điều trị ngoại trú.

Người dân đã được sơ tán khỏi làng Kamenka gần đó.

Sự cố xảy ra sau khi hệ thống cột thu sét của kho đạn bị vô hiệu hóa trong vụ nổ hồi đầu tuần.

 
 Vụ nổ hôm 5/8. Nguồn: RT

Trước đó, ngày 5/8, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại khu vực trên khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 16.000 người đã phải sơ tán khỏi khu vực bán kính 20km quanh kho đạn.

 

Đứng tim xem kho đạn Nga nổ tung như bom hạt nhân

Vụ việc xảy ra hôm 5/8 tại một căn cứ quân sự của Nga ở vùng Krasnoyarsk thuộc Siberia, khiến 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Video từ hiện trường cho thấy 2 vụ nổ lớn. Vụ nổ đầu tiên tạo cột khói đen như bom hạt nhân. Vụ nổ thứ 2 đi kèm với luồng ánh sáng chói lòa như pháo hoa, nhưng thực chất là đạn pháo và một chiếc xe tăng nổ tan tành, bắn lên không trung.

Nổ kho đạn ở căn cứ quân sự Nga, 12 người bị thương

Vụ nổ kho đạn cực lớn xảy ra hôm 5/8 tại một căn cứ quân sự của Nga ở vùng Krasnoyarsk thuộc Siberia. Ít nhất 12 người bị thương sau sự cố trên.

Theo Tass, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng