Sự kiện: Quân sự

Không chỉ ‘rồng lửa’ S-400, Saudi Arabia muốn cả tá vũ khí Nga

TPO - Ngoài hệ thống phòng không S-400, Saudi Arabia cũng sẽ mua của Nga các tổ hợp chống tên lửa Cornet-AM, súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Buratino, súng phóng lựu AGS-30 và súng trường Kalashnikov AK-103.

Không chỉ ‘rồng lửa’ S-400, Saudi Arabia muốn cả tá vũ khí Nga

Không chỉ ‘rồng lửa’ S-400, Saudi Arabia muốn cả tá vũ khí Nga - ảnh 1
 Hãng RIA Novosti ngày 9/10 dẫn lời đại diện Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga, bà Maria Vorobyova, cho biết Nga và Saudi Arabia đã đồng ý trên nguyên tắc về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho chính quyền Riyadh.

Ngoài hệ thống phòng không S-400, Saudi Arabia cũng sẽ mua của Nga tổ hợp chống tên lửa Cornet-AM, súng phun lửa TOS-1A Buratino, súng phóng lựu AGS-30 và súng trường Kalashnikov AK-103.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Rosoboronexport và công ty công nghiệp quân sự Saudi Arabia cũng đã ký hợp đồng sản xuất AK-103 và đạn của súng trường theo giấy phép tại Saudi Arabia.

Tuần trước, Lầu Năm Góc đã bày tỏ lo ngại trước  kế hoạch của Riyadh mua S-400, cho rằng “tính không tương thích hoạt động của hệ thống này với các hệ thống do Mỹ sản xuất”.

Trong khi đó, Điện Kremlin khẳng định sự hợp tác giữa Nga và Saudi Arabia trong lĩnh vực quốc phòng không nhằm chống lại nước thứ ba, mà nhằm đảm bảo “sự ổn định trên thế giới và khu vực”.

Nga – Thổ tiến rất gần tới việc chuyển giao ‘rồng lửa’ S-400

Nga đã nhận được một khoản tiền tạm ứng từ Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới thỏa thuận mua bán các hệ thống tên lửa S-400.

Toan tính của Nga -Thổ về thương vụ ‘rồng lửa’ S-400

Việc Thổ Nhĩ Kỳ ký kết với Nga thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 là động thái thể hiện những toan tính của hai nước trong giải quyết vấn đề song phương và  xử lý mối quan hệ của từng nước với các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thổ Nhĩ Kỳ đặt cọc mua ‘rồng lửa’ S-400 của Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Ankara đã chuyển phần tiền đặt cọc đầu tiên để mua tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Chiến trường Syria góp phần quảng bá ‘rồng lửa’ S-400

Việc Nga sử dụng hiệu quả S-400 để bảo vệ sân bay Hmeymim và các cụm tác chiến quân đội Nga ở Syria đã giúp hệ thống phòng không tối tân này nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.

10 đơn đặt hàng liên quan tới ‘rồng lửa’ S-400 của Nga

Cơ quan Liên bang hợp tác quân sự-kỹ thuật Nga đã nhận 10 đơn đặt cho việc cung cấp những tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

Thổ Nhĩ Kỳ cần S-400 để đối phó phương Tây tại Trung Đông

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang ở giai đoạn cuối cùng của các cuộc đàm phán về việc đưa hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga tới Ankara. Theo chuyên gia an ninh trong nước, thương vụ này cho thấy một sự thay đổi lớn trong chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng