‘Không có bằng chứng Triều Tiên sở hữu vũ khí có thể đe dọa Mỹ’

TPO - Một đại biểu Nga khẳng định hiện không có bằng chứng cho thấy Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân có khả năng đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Tờ Sputnik News hôm nay, 2/11 dẫn lời một đại biểu tham gia phái đoàn Nga tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ) cho biết hiện không có bằng chứng cho thấy Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân có khả năng đe dọa lãnh thổ Mỹ.

“Bình Nhưỡng muốn cộng đồng quốc tế tin rằng họ sở hữu vũ khí hạt nhân có thể đe dọa Mỹ vì họ không muốn bị tấn công”, đại biểu này nhận định.

Quan chức Nga cảnh báo rằng một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên có thể sẽ tạo ra một vấn đề lớn.

“Tuy nhiên, tình hình hiện tại cho thấy không ai có thể tấn công Triều Tiên bởi nước này nằm giữa Nga và Trung Quốc”, đại biểu Nga nhấn mạnh, đồng thời khẳng định Moscow không muốn Bình Nhưỡng phát triển chương trình tên lửa hạt nhân.

Triều Tiên từ lâu đã thúc đẩy những nỗ lực nhằm phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng tiếp cận lục địa Mỹ. Nước này đã tiến hành một số cuộc thử tên lửa trong vài tháng gần đây.

Phát biểu tại Seoul (Hàn Quốc) hôm 28/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng bằng việc theo đuổi chương trình tên lửa hạt nhân, Triều Tiên đang tự khiến cho an ninh quốc gia bị đe dọa.

Bộ trưởng Mattis cũng khẳng định trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng Washington sẽ phóng một vũ khí hạt nhân nhằm vào Bình Nhưỡng nếu có nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá