Không lực Nga tiêu diệt 12 chỉ huy và khiến thủ lĩnh khủng bố trọng thương

TPO - Lãnh đạo nhóm al-Nusra Front bị trọng thương và 12 chỉ huy khủng bố thiệt mạng trong vụ không kích của lực lượng Không gian Vũ trụ Nga ở tỉnh Idlib, Syria, gần đây.

Máy bay chiến đấu của không quân Nga ở sân bay Hmeymim, Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay chiến đấu của không quân Nga ở sân bay Hmeymim, Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 4/10 cho biết, thủ lĩnh HTS kiêm cựu lãnh đạo Jabhat al-Nusra (hay còn gọi là al-Nusra Front) Abu Mohammad al-Julani đã bị trọng thương trong một cuộc không kích gần đây của lực lượng Không gian Vũ trụ Nga ở tỉnh Idlib, nơi đặt căn cứ chính của nhóm khủng bố.

“Cuộc không kích đã khiến lãnh đạo Jabhat al-Nusra Abu Mohammad al-Julani bị nhiều vết thương nghiêm trọng, bị mất tay, và đang trong tình trạng nguy kịch, theo một số nguồn tin độc lập”, ông Konashenkov nói rõ.

Ngoài ra, cuộc không kích của Nga còn tiêu diệt 12 chỉ huy chiến trường, bao gồm cả phụ tá thân cận của Julani, cùng với 50 chiến binh của nhóm khủng bố.

Theo Sputnik, al-Nusra Front trước đây hiện đã đổi tên và sáp nhập với một số nhóm khủng bố khác của Syria để tạo thành nhóm mới có tên Hay'at Tahrir al-Sham (HTS).

Tuy nhiên, trong các chiến dịch truy quét, Bộ Quốc phòng Nga vẫn sử dụng tên cũ al-Nusra Front.

Nga bắt đầu đẩy mạnh các cuộc không kích nhắm vào al-Nusra Front ở tỉnh Idlib kể từ khi nhóm này cố gắng bắt giữ một đơn vị cảnh sát quân sự Nga, đang làm nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn ở tỉnh Hama, hôm 18/9.

Hôm cuối tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga thống kê, từ ngày 19-29/9, không quân của Moscow đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích, tiêu diệt 2.359 chiến binh IS và al-Nusra Front và khiến hơn 2.700 người bị thương.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá