Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng

Không quân Ấn Độ vừa tổ chức cuộc biểu dương sức mạnh nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập với sự tham gia của nhiều phương tiện.

Ngày 8/10/2015, Không quân Ấn Độ tưng bừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập lực lượng (8/10/1932-8/10/2015) với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ cùng nhiều phương tiện trên không hiện đại.
Ngày 8/10/2015, Không quân Ấn Độ tưng bừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập lực lượng (8/10/1932-8/10/2015) với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ cùng nhiều phương tiện trên không hiện đại.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 1 Các lính dù Ấn Độ biểu diễn trên không với quốc kỳ.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 2 Xếp các cánh dù thành màu nền lá quốc kỳ.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 3 Không quân Ấn Độ được xếp vào hàng lớn thứ 4 thế giới chịu trách nhiệm bảo vệ không phận Ấn Độ và chiến đấu trên không trong mọi cuộc xung đột. Hiện lực lượng này có quân số 127.000 người, trang bị khoảng 1.820 máy bay.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 4 Trong buổi lễ kỷ niệm, ngoài màn diễu binh mặt đất còn có đội hình máy bay biểu diễn trên không, người dân tham dự còn sẽ được thăm quan các dàn máy bay hiện đại.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 5 Máy bay huấn luyện động cơ cánh quạt PC-7 Pitalus của Không quân Ấn Độ đang bay biểu diễn.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 6 Trực thăng Mi-17 đeo đầy rocket được trưng bày tại sân bay diễn ra lễ kỷ niệm.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 7 Máy bay vận tải C-17 – vận tải cơ lớn nhất Không quân Ấn Độ.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 8 Các trực thăng Mi-17 bay biễu diễn với lá cờ không quân.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 9 Đội hình máy bay vận tải C-17 cùng tiêm kích đa năng Su-30MKI.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 10 Các binh sĩ Không quân Ấn Độ với bài biểu diễn độc đáo, phía sau là máy bay cảnh báo sớm A-50.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 11 Trực thăng đa năng HAL Dhruv đang thực hiện biểu diễn theo đội hình trên không.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 12 Các màn bay có cả những bài rất mạo hiểm như trong ảnh.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 13 Tiêm kích Su-30MKI – chiến đấu cơ mạnh nhất Ấn Độ trong màn bay biểu diễn với pháo sáng.
Không quân Ấn Độ phô diễn sức mạnh hoành tráng - ảnh 14 Không quân Ấn Độ hiện có 220 chiếc máy bay Su-30MKI, con số này sẽ tăng lên 272 chiếc trong giai đoạn 2018-2019. Toàn bộ các máy bay Su-30MKI trong tương lai có thể được nâng lên chuẩn Super Sukhoi với khả năng mang phóng tên lửa hành trình BrahMos, trang bị radar mạng pha chủ động Zhuk-AE.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng