Không quân Iraq nhận lệnh tấn công IS trên lãnh thổ Syria

TPO - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã ra lệnh cho lực lượng không quân nước này tấn công vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bên trong lãnh thổ Syria để trả đũa cho vụ đánh bom gần đây ở thủ đô Baghdad.

Ảnh: CDN
Ảnh: CDN

Sau khi mất quyền kiểm soát miền Đông Mosul, trong hơn một tuần trở lại đây, tổ chức khủng bố Hồi giáo IS đã thực hiện hàng loạt các vụ đánh bom xe nhằm vào thủ đô Baghdad, gây thương vong cho hàng chục dân thường.

“Chúng tôi quyết tâm tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, những kẻ đã gây nên những thảm kịch thương tâm cho công dân Iraq. Tôi đã ra lệnh cho lực lượng không quân tiến hành các cuộc công vào vị trí của IS ở Hosaiba và Albu Kamal bên trong lãnh thổ Syria, như một cách để trừng phạt những kẻ tiến hành những vụ đánh bom gần đây ở Baghdad”, hãng Reuters ngày 24/2 dẫn lời Thủ tướng Abbadi.

Hosaiba là một thành phố của Iraq, trong khi Albu Kamal nằm trong Syria.

Trong một tuyên bố chính thức của Bộ Tư lệnh không quân Iraq, sáng 24/2 các chiến đấu cơ F-16 của không quân nước này đã xuất kích phá hủy trụ sở IS ở Albu Kamal.

Lực lượng quân sự Iraq được Mỹ hậu thuẫn đã bật các tay súng IS ra khỏi hầu hết các thành phố mà IS chiếm đóng vào năm 2014 và 2015.

Tháng trước, lực lượng chính phủ Iraq thực hiện cuộc tấn công vào phía đông thành phố chiến lược Mosul và mới đây tiếp tục phát động một cuộc tấn công vào phía tây thành phố.

Thành phố Mosul được chia thành hai nửa bằng con sông Tigris.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng