Không quân Mỹ bất ngờ diễn tập, sẵn sàng đối phó Triều Tiên

TPO - Các chiến đấu cơ của Mỹ thường trực ở Nhật Bản đã bất ngờ tham gia cuộc diễn tập đột xuất, trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên diễn biến phức tạp.

Không quân Mỹ bất ngờ diễn tập, sẵn sàng đối phó Triều Tiên - ảnh 1 Hãng tin Sina của Trung Quốc cho biết, cuộc diễn tập của không quân Mỹ nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng quân đội nước này đồn trú ở Nhật Bản.
Không quân Mỹ bất ngờ diễn tập, sẵn sàng đối phó Triều Tiên - ảnh 2 Đơn vị được huy động là Không đoàn 18 không quân Mỹ tại căn cứ Kaneda, phía nam Nhật Bản.
Không quân Mỹ bất ngờ diễn tập, sẵn sàng đối phó Triều Tiên - ảnh 3 Khoảng 20 tiêm kích F-15, máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentries, máy bay tiếp liệu KC-135 Stratotankers và một số trực thăng vũ trang HH-60 Pave Hawk được huy động vào cuộc tập trận.
Không quân Mỹ bất ngờ diễn tập, sẵn sàng đối phó Triều Tiên - ảnh 4 Theo nội dung cuộc diễn tập, các phi công chiến đấu được yêu cầu điều khiển máy bay dàn đội hình trên đường băng ở khoảng cách an toàn tối thiểu, sẵn sàng xuất kích đồng loạt để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Han Song-ryol ngày 14/4 cho rằng, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang diễn biến xấu. Ông Han cũng cho rằng, Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử hạt nhân “bất kỳ lúc nào”, và rằng “Triều Tiên sẽ không khoanh tay trước nguy cơ từ cuộc tấn công phủ đầu của Mỹ”.

 

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng