Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019?

TPO - Bên cạnh mẫu quân phục dã chiến mới, Không quân Mỹ đang để ngỏ khả năng ra mắt mẫu quân phục mới tiếp theo trong năm nay, trong bối cảnh các quân, binh chủng, đơn vị khác được ưu tiên về quân phục.

Mẫu quân phục Không quân Mỹ được trưng bày tại buổi lễ bổ nhiệm sĩ quan năm 2017
Mẫu quân phục Không quân Mỹ được trưng bày tại buổi lễ bổ nhiệm sĩ quan năm 2017
Trung sĩ nhất Không quân Kaleth O. Wright thông tin cho Military.com, lực lượng Không quân Mỹ đang cân nhắc cẩn thận các chi tiết, ý tưởng mới để cải tiến quân phục, hiện đang trong quá trình hoàn thành và sẽ ra mắt trong khoảng vài tháng tới.
"Bộ quân phục chúng tôi đang mang mặc khi làm nhiệm vụ luôn cần được đánh giá chất lượng và cải tiến, như các bạn có thể thấy mẫu quân phục trước đó của chúng tôi, giờ được chuyển sang kiểu rằn ri như hiện tại vậy", Wright thông tin qua email. "Chúng tôi đang bổ sung một vài chi tiết nổi bật trên mẫu quân phục mới. Các phi công quân sự nên biết rằng chúng ta đang cải thiện không ngừng những gì đã có sẵn, để làm đẹp hình ảnh của Không quân. Các bạn có thể mong chờ vào một cuộc cách mạng lớn để hướng đến tương lai của Không quân Mỹ trong năm 2019".
Wright cho biết, các sĩ quan đang thảo luận về việc thay đổi quân phục sang màu xanh da trời, dự kiến mẫu mới sẽ có thêm hai túi. Được biết, chi phí để thay thế quân phục trong Không quân Mỹ rơi vào tầm 237 triệu USD, cùng quãng thời gian khoảng hai năm để hoàn thành. Trước đó, Lục quân Mỹ đã tiến hành thay đổi mẫu quân phục hiện hành, khi trình làng mẫu quân phục có từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ II, có thêm một vài chi tiết thay đổi, nhân kỷ niệm 70 năm Lục quân Mỹ và hồi tưởng lại một thời kỳ hào hùng trong lịch sử.

Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019? - ảnh 1

Không quân Mỹ tiếp tục tấn công IS bất chấp tuyên bố rút quân

Không quân Mỹ cho biết, các chiến dịch oanh tạc và pháo kích IS tại Syria vẫn sẽ tiếp tục được tiến hành, dù cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút quân vào tháng 12/2018, theo tuyên bố của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ tại Syria.

Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019? - ảnh 2

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa đề xuất đưa Lực lượng Không gian, binh chủng mới thành lập của Quân đội Mỹ, sẽ nằm dưới sự điều hành của Không quân Mỹ.

Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019? - ảnh 3

Không quân Mỹ lên kế hoạch trang bị máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới

Không quân Mỹ đã sẵn sàng đưa thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới nhất vào biên chế, thay thế dòng máy bay F-15C và F15D hiện đang phục vụ trên các tàu sân bay.

Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019? - ảnh 4

Không quân Mỹ được trang bị mạnh nhất trong hơn một thập niên qua

Giữa tháng mười vừa qua, Không quân Mỹ đã được nhận gói trang bị hiện đại nhất kể từ sau chiến dich tại Nam Tư vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước.

Không quân Mỹ sẽ ra mắt mẫu quân phục mới ngay trong năm 2019? - ảnh 5

Không quân Mỹ chi nửa tỉ USD thiết kế vũ khí siêu thanh thứ hai

Không quân Mỹ vừa kí hợp đồng trị giá 480 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ hai, Lầu Năm Góc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng