Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên

TPO - Máy bay vận tải KC-46A đầu tiên của Không quân Mỹ đã hạ cánh tại Căn cứ Không quân McConnell, Kansas. Đây là sự bổ sung mới nhất vào kho vũ khí - khí tài chiến thuật Không quân Mỹ.

Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
Máy bay chiến lược KC-46 Pegasus đầu tiên của Không quân Mỹ
Ngày 25/1, phi đội McConnell đã vận chuyển hai chiếc máy bay KC-46A Pegasus đến nhà tiếp nhiên liệu hàng không, đánh dấu sự xuất hiện của dòng máy bay chiến thuật này trong biên chế Không quân Mỹ, Defence Blog ghi nhận.
"Hôm nay sẽ là ngày lịch sử của phi đội McConnell và toàn bộ lực lượng Không quân Mỹ", Đại tá Josh Olson, chỉ huy đơn vị tiếp liệu 22. Không giấu nổi sự hào hứng, vị chỉ huy này còn cho rằng chiếc máy bay mới của Không quân Mỹ sẽ đưa McConnell đến mọi nơi trên thế giới.
Từ khi được chọn làm căn cứ chính năm 2014, các phi công McConnell đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để tiếp nhận chiếc máy bay mới nhất của lực lượng Không quân. Các kỹ sư đã thiết kế hangar chuyên biệt cho KC-46, phòng tập huấn kỹ thuật bay, tháp báo không cùng các trang thiết bị khác dành riêng cho dòng máy bay này. Được biết, chi phí chuẩn bị hậu cần cho KC-46 lên đến 267 triệu USD.
Được biết, đội McConnell bao gồm các phi công từng lái nhiều loại máy bay khác nhau, giàu kinh nghiệm tác chiến. Các phi công trong đội bay được tín nhiệm thao tác với loại máy bay mới này, dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức mà họ được chuẩn bị. Không quân Mỹ sẽ sớm đánh giá KC-46 trong các cuộc diễn tập thực tế, trước khi đưa loại máy bay này tham gia các chiến dịch. KC-46 sẽ được nâng cấp sức chứa nhiên liệu trong thời gian tới, giống như các loại máy bay ném bom B-2, máy bay vận tải C-5 và máy bay chiến đấu F-35.

Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên - ảnh 1

Không quân Mỹ lên kế hoạch trang bị máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới

Không quân Mỹ đã sẵn sàng đưa thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới nhất vào biên chế, thay thế dòng máy bay F-15C và F15D hiện đang phục vụ trên các tàu sân bay.

Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên - ảnh 2

Không quân Mỹ được trang bị mạnh nhất trong hơn một thập niên qua

Giữa tháng mười vừa qua, Không quân Mỹ đã được nhận gói trang bị hiện đại nhất kể từ sau chiến dich tại Nam Tư vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước.

Không quân Mỹ tiếp nhận máy bay KC-46A Pegasus đầu tiên - ảnh 3

Không quân Mỹ chi nửa tỉ USD thiết kế vũ khí siêu thanh thứ hai

Không quân Mỹ vừa kí hợp đồng trị giá 480 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ hai, Lầu Năm Góc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng