Không quân NATO giáp mặt 7 chiến đấu cơ Nga

TPO - Không quân Hoàng gia Anh ngày hôm qua đã phải xuất kích sau khi hệ thống phòng không của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) phát hiện các chiến đấu cơ của Nga tiếp cận không phận NATO trên vùng Baltic.

Không quân NATO giáp mặt 7 chiến đấu cơ Nga

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo NATO cho biết, 7 chiến đấu cơ của Nga bao gồm máy bay ném bom Tupolev Tu-22, 4 chiến đấu cơ Sukhoi Su-27, máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 và phi cơ vận tải Antonov An-26.

“Các chiến đấu cơ Nga không báo trước kế hoạch bay cũng như không sử dụng hệ thống nhận và phát tín hiệu nên nằm ngoài tầm hệ thống kiểm soát an toàn và giao thông hàng không dân sự. Do đó NATO đã phải tiến hành chặn lại”, RIA Novosti dẫn thông báo NATO.

Trước đó, hôm 12/6, Latvia cho biết máy bay của NATO đã tiến hành áp sát tới 4 lần sau khi tổng cộng 16 chiến đấu cơ Nga xuất hiện gần không phận nước này.

NATO hồi tháng trước đã tăng gấp ba lần số lượng máy bay chiến đấu đóng tại các căn cứ không quân ở vùng Baltic. Đây là một phần của các biện pháp tăng cường an ninh ở Đông Âu nhằm trấn an các đồng minh sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng