Không quân Nga bắn phá 86 mục tiêu IS trong 24 giờ

TPO - Trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, không quân Nga đã 88 xuất kích, tiến hành bắn phá 96 mục tiêu là các cơ sở hạ tầng của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria.

Không quân Nga tiếp tục thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS trong 24 giờ qua. Ảnh: Sputnik
Không quân Nga tiếp tục thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS trong 24 giờ qua. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik chiều ngày 13/10 dẫn lời phát phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng tướng Igor Konashenkov, cho biết: “Trong 24 giờ qua, các chiến đấu cơ Su-24, Su-24M và Su-25SM đã hoàn thành 88 phi vụ, tấn công vào 86 mục tiêu IS ở Raqqa, Hama, Idlib, Latakia, và khu vực Aleppo”.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các mục tiêu không kích bao gồm trung tâm chỉ huy, kho vũ khí, trung tâm sản xuất vật liệu nổ của IS ở Syria.

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, xuất hiện thông tin cho thấy một số bộ phận của IS đang sẵn sàng để rời khỏi vùng chiến sự ở Syria do thiếu vũ khí.

“Tại các tỉnh Hama và Homs, các chiến binh IS đang phải đối diện với tình trạng thiếu hụt đạn dược nghiêm trọng. Một số chỉ hủy các nhóm IS đã gửi thông điệp tới lãnh đạo IS, rằng họ sẽ rút lui khỏi vùng chiến sự nếu không nhận được vũ khí trong tương lai gần”, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, chiến binh IS đã mất đi một phần lớn vũ khí và trang thiết bị bởi các cuộc không kích của không quân Nga ở Syria.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá