Không quân Nga bất ngờ tập trận

TPO –Khoảng 20 máy bay, gồm máy bay ném bom Su-24, tiêm kích Su-27, trực thăng vận tải Mi-8 và trực thăng tấn công Mi-24 Hind, thuộc Quân khu miền Tây, được lệnh tái triển khai tại các sân bay để tập trận đột xuất.

Không quân Nga bất ngờ tập trận

> Lực lượng phòng không Nga tập trận cực lớn

Su-27
Su-27. Ảnh: RIA

RIA Novosti, ngày 11/6, dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, cho biết, cuộc tập trận không quân nằm trong kế hoạch kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng quân đội Nga trong năm 2013.

Mệnh lệnh trên do đích thân Tổng tham mưu trưởng của quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov đưa ra.

Su-24
Su-24.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga huy động khoảng 20 máy bay chiến đấu và trực thăng, gồm Su-24, Su-27, Mi-8 và Mi-24 Hind thuộc Quân khu miền Tây của quân đội Nga tham gia cuộc tập trận, bắt đầu từ 11/6.

“Các máy bay sẽ thực hiện sứ mệnh huấn luyện chiến đấu tại những khu vực mà phi công không biết trước”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các máy bay chiến đấu S-24 sẽ thực hiện sứ mệnh ném bom và phóng tên lửa dưới sự hộ tống của Su-27, trong khi máy bay trực thăng vận tải chiến đấu Mi-8 sẽ tiến hành tấn công chiến thuật với sự hỗ trợ của trực thăng tấn công Mi-24.

Mi-8
Mi-8 .

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng nêu rõ, những đợt kiểm tra này được tiến hành một cách thường xuyên hơn trong thời gian tới.

Trần Vũ
Theo RIA Novosti

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá