Không quân Nga hoàn thành nhiệm vụ tổng thống Putin giao

TPO - Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng diễn ra vào hôm nay 10/1, Bộ trưởng Sergei Shoigu khẳng định, không quân Nga tại Syria đã thực hiện xong nhiệm vụ mà Tổng thống Vladimir Putin giao phó.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Năm 2016, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng tư lệnh tối cao đã giao. Sự hỗ trợ của liên minh quốc tế, theo quan điểm ​​của tôi, là con số không. Vô cùng đáng tiếc là chúng ta không nhận thấy bất cứ sự hỗ trợ nào từ liên minh quốc tế, và điều đó đòi hỏi chúng ta phải tập trung tất cả các lực lượng, tất cả khả năng của chúng ta trong chiến dịch quân sự ở Syria”.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cũng bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, rằng đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng là không đáng kể.

“Tôi theo dõi phát biểu của một trong những đồng sự của tôi từ nước khác, ông ấy ‘đánh giá sự đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và trong khu vực bằng không.

Có thể đồng ý với đánh giá ấy, nếu như đồng sự của tôi, hoặc không nhầm lẫn nước này với nước kia, hoặc thận trọng hơn trong các đánh giá tương tự”, tướng Shoigu nói.

Cũng tại cuộc họp, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh, hoạt động của Không quân Nga bắt đầu từ ngày 30/9/2015 đã thay đổi tiến trình cuộc chiến chống khủng bố ở Cộng hòa Arab Syria.

Không quân Nga đã giải phóng 12.360 km2 lãnh thổ Syria, 499 khu dân cư khỏi những kẻ khủng bố.

Các chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện 19 160 phi vụ, 71 000 lần giáng đòn tấn công chống cơ sở hạ tầng khủng bố, các trại đào tạo chiến binh, nhà máy và xưởng sản xuất đạn dược, 174 nhà máy sản xuất sản phẩm dầu khí, 111 đoàn xe chở dầu của IS. 

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá