Không quân Nga kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ Syria

TPO - Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tuần tại Syria, giới chức quân sự Nga khẳng định không quân của họ vẫn sẽ kiểm soát tốt tình hình trên toàn lãnh thổ Syria.

Lực lượng không quân Nga đồn trú tại Syria. Ảnh: Sputnik
Lực lượng không quân Nga đồn trú tại Syria. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 27/2 dẫn thông báo của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cho biết, tình hình trên toàn bộ lãnh thổ Syria vẫn sẽ nằm trong sự kiểm soát của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga.

Thông báo của Bộ Tổng tham mưu cũng cho biết, Nga đã thực hiện những bước đầu tiên nhằm chấm dứt các hoạt động chiến sự trên đất Syria.

Theo đó, các chiến đấu cơ Nga sẽ không tiến hành thêm bất kỳ cuộc không kích nào ở Syria trong ngày 27/2 nhằm ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn và tránh việc vô tình đánh bom sai mục tiêu.

“Theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn của Mỹ - Nga đã đi vào hiệu lực, và để tránh bất kỳ sai sót nào có thể xảy ra khi tiến hành không kích, các máy bay quân sự Nga, trong đó có máy bay hoạt động tầm xa, sẽ không tiến hành bất kỳ chuyến bay ở lãnh thổ Syria vào ngày 27/2”, tuyên bố của đại diện quân đội Nga nêu rõ.

Được biết, hiện Moscow đã gửi cho Washington danh sách 6.111 chiến binh đăng ký tham gia lệnh ngừng bắn và danh sách chi tiết 74 khu vực dân cư không nằm trong diện đánh bom.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá