Không quân Nga nhận thêm ‘xe tăng bay’ Su-34

TPO - Quân khu miền Nam vừa tiếp nhận thêm 6 máy bay chiến đấu đa năng Su-34, bổ sung vào trung đoàn máy bay ném bom chiến lược tại vùng Rostov, miền Nam nước Nga.

Không quân Nga nhận thêm ‘xe tăng bay’ Su-34

RIA Novosti dẫn thông báo của bộ phận báo chí quân khu miền Nam, thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết, phi đội máy bay chiến đấu đã thực hiện một hành trình bay không ngừng nghỉ, với khoảng cách hơn 4.000km, từ một sân bay của một công ty hàng không ở thành phố Novosibirsk, Tây - Nam Siberi.

Theo kế hoạch, cuối tháng 10/2014, trung đoàn máy bay ném bom sẽ bắt đầu thực hiện các chương trình bay huấn luyện với những chiếc Su-34 mới vừa được bổ sung, thông qua các cuộc diễn tập bắn đạn thật nhắm vào các mục tiêu trên không và dưới mặt đất.

Dự kiến, trong thời gian tới, quân khu miền Nam sẽ tiếp nhận hơn 40 máy bay chiến đấu mới, trong đó có các chiến đấu cơ Su-27 SM3, trực thăng chiến đấu Mi-35…

Su-34 được đánh giá là một trong những chiếc máy bay tiêm kích đánh bom hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy Su-34 được thiết kế với nhiệm vụ chính là tấn công mặt đất, song vẫn sở hữu một khả năng không chiến vượt trội.

Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “xe tăng bay” bởi sức mạnh hỏa lực ghê gớm của chiến đấu cơ này.

Su-34 được trang bị các loại vũ khí chính xác cao, tấn công đa dạng các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển. Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Su 34 cũng là loại máy bay chiến đấu đầu tiên của của Nga được trang bị radar với tầm phát hiện mục tiêu là 250 km, radar này có khả năng lập bản đồ mặt đất ở cự ly 150 km

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá