Không quân Nga phá hủy nhiều cơ sở hậu cần của khủng bố Syria

TPO - Các cuộc không kích của chiến đấu cơ Nga tại Syria đã làm thay đổi đáng kể xu thế trên chiến trường cũng như làm suy yếu các cơ sở hậu cần của các tổ chức khủng bố ở Syria.

Không quân Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Ảnh: Sputnik
Không quân Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Sputnik ngày 28/5 dẫn lời Trung tướng Sergey Rudskoy, người đứng đầu cơ quan Điều phối phản ứng nhanh trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, cho biết: “Những cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên Bang Nga (VKS) đã khiến các cơ sở hạ tầng của khủng bố ở Syria thiệt hại đáng kể.

Máy bay chiến đấu Nga đã hủy diệt hàng ngàn cứ điểm, chôn vùi hàng trăm kho đạn dược, vũ khí, thiết bị quân sự, trang thiết bị, nhiên liệu, dầu nhờn và chất nổ”.

Tướng Nga cũng khẳng định, hơn 200 điểm khai thác dầu mỏ, hút dầu và xử lý nhiên liệu, hơn 2000 xe chở dầu buôn lậu các sản phẩm dầu mỏ sang Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị không quân Nga phá hủy trong chiến dịch không kích.

Tuy vậy, người đứng đầu cơ quan Điều phối phản ứng nhanh trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, cũng cảnh báo, tình hình an ninh đang xấu đi ở một số vùng của Syria, và nguyên nhân là sự hoành hành của Mặt trận Al-Nusra.

Trong diễn biến liên quan. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michelle Baldanza cho biết Lầu Năm Góc không có kế hoạch tiến hành các chiến dịch chung chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Người phát ngôn này nói: “Chúng tôi hiện không có kế hoạch tham gia các chiến dịch quân sự chung với Nga”.

Trung tá Baldanza nói rằng Lầu Năm Góc "tiếp tục triển khai" thỏa thuận hiện có với Bộ Quốc phòng Nga để đảm bảo an toàn bay trên không phận Syria.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá