Không quân Nga ‘thêm cánh’ với siêu tiêm kích MiG-29 SMT

TPO - Bộ Quốc phòng Nga dự kiến đặt hàng 16 máy bay chiến đấu đa chức năng MiG-29 SMT nhằm trang bị cho lực lượng không quân. Dự kiến, lễ ký kết sẽ tiến hành ngay trong quý 1/2014.

Không quân Nga ‘thêm cánh’ với siêu tiêm kích MiG-29 SMT

RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Yuri Borisov, khẳng định các điều khoản hợp đồng đã được thống nhất về nguyên tắc. Việc ký kết dự kiến tiến hành ngay trong quý 1/2014.

Ngoài ra, theo các hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Nga và công ty sản xuất máy bay Sukhoi, lực lượng không quân nước này trong năm nay ​​sẽ tiếp tục nhận thêm các máy bay chiến đấu cơ Su-35 hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Cũng theo Thứ trưởng Borisov, trong năm 2014, Nga dự kiến mua khoảng 100 tiêm kích chiến đấu và hơn 100 trực thăng các loại để trang bị cho lực lượng quân đội nước này.

 

MiG-29SMT là loại tiêm kích mới nhất và hiện đại nhất mà công ty Migkoyan chế tạo cho Bộ Quốc phòng Nga. Đây là một phiên bản nâng cấp của những chiếc MiG-29 thế hệ đầu với nhiều điểm cải tiến, bao gồm thùng nhiên liệu bổ sung trên lưng mở rộng hơn, giúp máy bay đạt tầm bay tối đa lên đến 2.100km (với nhiên liệu bên trong).

Buồng lái nâng cao thiết kế HOTAS, 2 màn hình màu LCD đa năng (6 và 8 inch) và 2 màn hình LCD đơn sắc khác nhỏ hơn. Radar Zhuk-ME được nâng cấp có đặc tính tương tự như trên MiG-29M. Động cơ RD-33 nâng cấp, có lực đẩy khi đốt nhiên liệu phụ trội đạt 8.300kgf (81,4kN) mỗi chiếc.

Trọng tải vũ khí tăng lên 4.500kg trên 6 giá treo dưới cánh và 1 giá treo ở bụng. Đặc biệt, ngoài các hệ thống vũ khí do Nga sản xuất, MiG-29SMT còn có thể sử dụng hệ thống điện tử hàng không và vũ khí của các nước khác.

 

 

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá