Không quân Nga tiếp nhận 16 ‘xe tăng bay’ Su-34

TPO - Ngoài việc tiếp nhận 16 chiếc Su-34, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cũng cho rằng, tiêm kích ném bom được mệnh danh là “xe tăng bay” này còn có thể được nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu tác chiến trong tương lai.

Tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: Tass
Tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: Tass

Trao đổi với các phóng viên tại nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk mang tên Chkalov, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, trong năm 2017, Không quân Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận 16 tiêm kích – ném bom mới Su-34, trong tổng số 92 chiếc được biên chế cho lực lượng này.

“Hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Nga và Novosibirsk là 92 chiếc Su-34 và nhà máy thực hiện việc chuyển giao máy bay sớm hơn 1 năm so với dự kiến. Bốn chiếc nữa sẽ được chuyển giao trong thời gian tới, nâng tổng số Su-34 mà Bộ Quốc phòng nhận trong năm 2017 là 16 chiếc”, Thứ trưởng Borisov nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định, tiềm lực tài chính của nhà máy Novosibirsk rất ổn định và đáp ứng tốt các kế hoạch cho tương lai.

Ông Borisov cũng đánh giá hiệu suất tác chiến cao của Su-34 “với minh chứng tại cuộc chiến ở Syria”.

Theo ông Borisov, việc hiện đại hóa Su-34 dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu tác chiến của Su-34 trong chiến tranh tương lai.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá