Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS

TPO - Cuộc không kích của Không quân – Vũ trụ Nga vào căn cứ của khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Deir-ez-Zor, đã tiêu diệt Gulmurod Khalimov, người được cho là “Bộ trưởng Chiến tranh” của khủng bố IS.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/9 cho biết, Gulmurod Khalimov cùng ba nhân vật quan trọng khác của IS đã bị tiêu diệt khi chúng đang nhóm họp tại một căn cứ ở Deir-ez-Zor.

Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, trong số các nhân vật IS có Abu Muhammad Ash-Shimali, người chịu trách nhiệm về tài chính và tuyển mộ tân binh vào các cơ sở huấn luyện của IS.

Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS - ảnh 1 Gulmurod Khalimov, người được cho là “Bộ trưởng Chiến tranh” của khủng bố IS. Ảnh: RIA Novosti

“Hàng loạt cơ quan đặc nhiệm châu Âu coi đối tượng này chính là kẻ đã tổ chức những vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015”, RIA Novosti trích tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng trong cuộc không kích này, không quân Nga cũng tiêu diệt 40 tay súng và một căn cứ của IS.

“Sau khi khẳng định những thông tin nhận được và tiến hành trinh sát bổ sung về mục tiêu, hai máy bay Su-34 và Su-35 của Nga đã xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim để tiêu diệt mục tiêu IS”, RIA Novosti dẫn thông báo Bộ Quốc phòng.

Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS - ảnh 2

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria

Nhóm máy bay chiến đấu của Không quân Nga ở Syria mỗi ngày tiến hành hơn 100 chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ tấn công các nhóm khủng bố chống chính quyền Damascus, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS - ảnh 3

Phá vòng vây IS tại Deir ez-Zor, binh sĩ Syria ôm nhau ngày hội ngộ

Các binh sĩ thuộc Quân đội Ả Rập Syria không thể kìm nén niềm hân hoan, cùng đồng đội trao nhau những cái ôm thân tình sau khi phá vỡ vòng vây hãm của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Deir ez-Zor kéo dài suốt 3 năm qua.

Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS - ảnh 4

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS

Tỉnh trưởng Deir-ez-Zour của Syria cho biết quân đội chính phủ đang tiến tới trung tâm hành chính Mukhafaza, và dự kiến có mặt tại “thủ đô” của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vòng 48 giờ đồng hồ tới.

Không quân Nga tiêu diệt ‘Bộ trưởng Chiến tranh’ của IS - ảnh 5

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá